Ca sĩ thính phòng Vân Nguyễn kể chuyện lấy chồng Nhật: Từng muốn bỏ chồng vì bất đồng quan điểm nuôi con

Giải trí 05/03/2021 - 17:08

Rất may sóng gió đã dừng lại sau cánh cửa tổ ấm của Vân Nguyễn.

Nhắc tới những fan hâm mộ của dòng nhạc thính phòng thì có lẽ cái tên Vân Nguyễn không hề quá xa lạ. Với vóc dáng nhỏ nhắn nhưng ca sĩ Vân Nguyễn lại sở hữu giọng hát cao hút, đầy nội lực.

Từng được đào tạo chuyên môn về dòng nhạc Thính phòng tại Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam, Vân Nguyễn mang theo sự háo hức khi theo đuổi dòng nhạc mà mình đam mê.

Nhiều năm liền, Vân Nguyễn xuất hiện trên các sân khấu lớn nhỏ trong và ngoài nước và gặt hái rất nhiều thành công.

Ca sĩ thính phòng Vân Nguyễn kể chuyện lấy chồng Nhật: Từng muốn bỏ chồng vì bất đồng quan điểm nuôi con - ảnh 1

Bẵng đi một thời gian, người ta không còn thấy Vân Nguyễn xuất hiện trên sân khấu. Trong một sự kiện mới đây, Vân Nguyễn đã chia sẻ về khoảng thời gian "biến mất" của mình. Người đẹp cho biết cô hiện tại đang ở cữ sau khi sinh em bé và hỗ trợ chồng trong công việc kinh doanh. 

"Tôi đã có hơn 10 năm được học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, âm nhạc giống như hơi thở và tôi đã lớn lên cùng với những buổi học, luyện thanh…Vì thế, âm nhạc chính là lẽ sống, niềm đam mê của mình. Thế nhưng đam mê đó hiện tại phải xếp sau gia đình. Với tôi, gia đình vẫn là ưu tiên số một lúc này", Vân Nguyễn chia sẻ.

Sau khi kết hôn cùng doanh nhân người Nhật, Vân Nguyễn theo chồng sang Nhật và bắt đầu cuộc sống làm dâu xứ người. Trước khi kết hôn, cả hai đã có 6 năm hẹn hò. 

Cuộc sống ở Nhật luôn có ông xã và gia đình chồng bên cạnh nhưng nỗi nhớ nghề cùng những bất đồng về văn hóa và đặc biệt là tâm lý của phụ nữ sau sinh khiến Vân Nguyễn từng rơi vào trầm cảm. 

Cô nói: "Ở Nhật, bác sĩ khuyến khích các mẹ nên sinh thường nhưng vì lần đầu tiên mang bầu, tôi khá căng thẳng, hơn nữa trước khi sinh con, tôi đau đẻ suốt 26 tiếng. Vì thế, tôi muốn mình sẽ mổ đẻ. Tuy nhiên, bác sĩ và chồng không muốn điều này, chỉ riêng việc này đã khiến chúng tôi mâu thuẫn gay gắt".

Ca sĩ thính phòng Vân Nguyễn kể chuyện lấy chồng Nhật: Từng muốn bỏ chồng vì bất đồng quan điểm nuôi con - ảnh 2

Cuối cùng, Vân Nguyễn đã sinh con bằng phương pháp sinh mổ. Thời gian sau sinh, sức khỏe yếu kèm theo sự không thấu hiểu của chồng khiến Vân Nguyên rơi vào trầm cảm. Cô liên tục có những suy nghĩ tiêu cực, thậm chí muốn bỏ chồng. 

"Tắc tia sữa, cộng thêm vết mổ chưa lành khiến cơ thể tôi dường như bị kiệt sức. Chồng tôi yêu chiều vợ con nhưng anh cũng khá cứng nhắc trong việc chăm sóc con. Anh muốn tôi phải cho con ăn sữa mẹ và không hiểu được sức tôi đang đuối dần. Vì thế khiến tôi trầm cảm và luôn suy nghĩ tiêu cực, thậm chí sẽ bỏ chồng. Trong suốt tháng đầu nuôi con, anh đã cảm nhận được thể trạng sức khỏe của tôi khi đó và chúng tôi đã có cuộc trao đổi trong cách nuôi dạy con. Vì thế, giờ anh không còn quá áp đặt suy nghĩ của mình vào tôi", ca sĩ Vân Nguyễn nói thêm.