Cả thế giới thán phục với ca sinh 14 của một ‘bà mẹ’ đặc biệt tại Anh

Chuyện lạ 12/08/2020 - 20:22

Một cô chó nhỏ thuộc giống chó giống Labrador vừa tạo nên một kỳ tích chưa từng có khi sinh hạ cùng lúc tới 14 con chó con. Đây là trường hợp kỷ lục từng được ghi nhận tại nước Anh.

“Bà mẹ” làm dậy sóng cộng đồng mạng với màn đẻ mắn nhất tên là Bella, cô nàng chó này đã hạ sinh liền 14 con vào vài tháng trước, khiến cho chủ nhân là cô Hazel Hedges bị sốc và thông tin này đã khiến giới thú y tại Anh kinh ngạc.

Cả thế giới thán phục với ca sinh 14 của một ‘bà mẹ’ đặc biệt tại Anh - ảnh 1

14 bé chó của “đại gia đình” nhà “bà mẹ” Bella

Cô Hazel Hedges kể rằng, ca sinh nở này kéo dài trong suốt 7 giờ đồng hồ và những con chó con cứ liên tục chui ra khỏi cơ thể mẹ một cách khỏe mạnh và an toàn.

Trong khoảng thời gian mang thai, cô Hazel Hedges đã đưa Bella đi khám thai tại một trung tâm thú y. Các bác sĩ tại đây đã tiến hành xem xét và ước tính Bella đang mang bầu khoảng 4-6 em bé.

Nhưng sau ca sinh nở kéo dài gấp 3 thời gian so với các ca sinh nở bình thường khác thì Bella đã hạ sinh được tổng cộng 4 bé cún đực lông đen, 4 bé cún cái lông đen, 3 bé cún đực lông vàng và 3 bé cún cái lông vàng. Như vậy là số lượng bé cún theo màu lông và giới tính được chia khá đồng đều bởi cha của chúng, -Scooby sở hữu bộ lông màu da đen, mẹ Bella thì màu vàng.

Đây là ca đẻ nhiều nhất của giống chó Labrador từng được ghi nhận tại Anh. Trước đó, một ca đẻ 15 con của giống chó này đã được ghi nhận tại Scotland vào năm 2014.

Cả thế giới thán phục với ca sinh 14 của một ‘bà mẹ’ đặc biệt tại Anh - ảnh 2

Những chú cún đều rất khỏe mạnh và ham ăn

Cả thế giới thán phục với ca sinh 14 của một ‘bà mẹ’ đặc biệt tại Anh - ảnh 3

Cả thế giới thán phục với ca sinh 14 của một ‘bà mẹ’ đặc biệt tại Anh - ảnh 4

Cả thế giới thán phục với ca sinh 14 của một ‘bà mẹ’ đặc biệt tại Anh - ảnh 5

Cả thế giới thán phục với ca sinh 14 của một ‘bà mẹ’ đặc biệt tại Anh - ảnh 6

Nghĩ tên đặt cho từng bé cún đã khó rồi, chưa nói tới chuyện gọi tên cho đúng. Có lẽ vì thế mà cô Hazel đeo những sợ dây màu sắc khác nhau cho từng bé để dễ phân biệt

Chia sẻ