Cả nhà cùng “xẻ thịt” xe gian ở Sài Gòn

Pháp Luật 07/07/2017 - 18:08

Mặc dù từng đi tù về tội mua bán xe gian nhưng vợ chồng Sĩ-Bạch vẫn không hoàn lương, trở lại nghề cũ sau khi ra tù và còn lôi kéo người thân tham gia.. Ngày 6-7, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm từ 9 tháng tù giam thành 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với bị cáo Lữ Trọng Quang (SN 1997, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) về tội ''Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có''. Liên quan đến vụ án, tòa bác đơn kháng cáo, ...

Mặc dù từng đi tù về tội mua bán xe gian nhưng vợ chồng Sĩ-Bạch vẫn không hoàn lương, trở lại nghề cũ sau khi ra tù và còn lôi kéo người thân tham gia..

Ngày 6-7, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm từ 9 tháng tù giam thành 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đối với bị cáo Lữ Trọng Quang (SN 1997, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Liên quan đến vụ án, tòa bác đơn kháng cáo, tuyên y án bị cáo Lữ Tuấn Sĩ (SN 1969) và Trần Thanh Bạch (SN 1969) là cha và mẹ Quang – cùng mức án 6 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản".

no image

Gia đình Sĩ-Bạch tại tòa

Trước đó, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt 10 bị cáo trong băng trộm này từ 9 tháng tù đến 6 năm tù về các tội "Trộm cắp tài sản" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Theo án sơ thẩm, vợ chồng Lữ Tuấn Sĩ và Trần Thanh Bạch thỏa thuận với các đối tượng trộm cắp sau khi trộm được xe máy sẽ mang đến nhà Bạch ở quận Tân Phú (TP HCM) hoặc gọi điện hẹn địa điểm, Bạch sẽ cho đàn em ra mua xe.

Ngoài ra, vợ chồng Bạch còn thuê những đối tượng khác "xẻ thịt" xe lấy phụ tùng rồi cho vào bao tải, chở ra chợ phụ tùng Tân Thành (quận 5) tiêu thụ.

Để đối phó với công an, Lữ Tuấn Sĩ đã thuê một số tên giang hồ làm nhiệm vụ báo động, cảnh giới, gọi điện thông báo cho vợ chồng Bạch.

Những phụ tùng đắt tiền thì Bạch mang ra chợ bán; phần sườn xe, lốc máy và biển số thì Bạch cho đàn em mài, cắt, đục, dập cho mất số rồi bán ve chai. Với thủ đoạn này, công an xác định vợ chồng Bạch tiêu thụ 7 xe máy do các đối tượng trộm được ở các quận, huyện tại TP HCM và tỉnh, thành khác.

Đôi vợ chồng này từng 2 lần đi tù do hành vi tiêu thụ xe gian và có 15 năm kinh nghiệm hành nghề "xẻ thịt" xe của các tay trộm.

Ngoài hành vi phạm tội của mình, đôi vợ chồng này còn lôi kéo con trai, họ hàng, anh em cùng phạm tội vì lợi nhuận béo bở mà nghề trộm cắp mang lại.

Tin-ảnh: Phạm Dũng

Theo NLDO