Cá sấu sông Nile lạnh lùng hạ sát báo hoa mai ngay trong đêm

15/10/2018 - 20:35 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Cá sấu sông Nile là loài cá sấu lớn nhất tại châu Phi, chúng sở hữu ngoại hình khổng lồ, cùng những kỹ năng săn mồi tuyệt hảo. Một cá thể trưởng thành có thể nặng hơn nửa tấn và sống được 100 năm tuổi thọ.

Tất nhiên, để đủ năng lượng cung cấp cho cỗ máy săn mồi khổng lồ đó, chúng sẵn sàng hạ sát mọi loài vật dám bước chân xuống nước. Kể cả đó có là những kẻ cũng biết đi săn như báo hoa, báo đốm...

Và lần này, con mồi của nó không ai khác, cũng là một đối thủ quen thuộc: Báo hoa mai!

Xem video:

Cá sấu sông Nile lạnh lùng đoạt mạng báo hoa mai ngay trong đêm

Trên trang Instagram của LatestKruger, khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất châu Phi có đăng tải một đoạn video ngắn về cảnh con báo hoa tội nghiệp đã bị hạ sát ngay trong đêm bởi loài bò sát khổng lồ này.

Cảnh tượng này được một vị khách du lịch mạo hiểm ghi lại. Anh cũng cho biết, ngay sau đó, cá sấu đã lôi con báo hoa (đã chết) đi về phía con sông rồi mất hút, họ không thể mạo hiểm hơn để theo dấu chúng. Tuy nhiên, chắc chắn đây sẽ là một bữa ăn no nê cho kẻ săn mồi.

Cá sấu sông Nile lạnh lùng hạ sát báo hoa mai ngay trong đêm - Ảnh 2.

Được biết, cá sấu sông Nile là loài ăn khá "tạp". Chúng có thể ăn cá, các động vật nhỏ nhưng cũng không ngại nếu điền thêm vào thực đơn của mình những loài to lớn như linh dương, ngựa vằn hay kể cả báo hoa, sư tử cũng chẳng ngại tấn công.

Nguồn: Latest Kruger