Ca sĩ Maya: 'Muốn thành công phải sống hết mình với ước mơ'

26/10/2018 - 17:15 - Nguồn: ngoisao.net Yêu cầu xóa tin
Tối 25/10, ca sĩ Maya (ngoài cùng tay phải) tham dự Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức tại Đại học Mỏ Địa Chất (Hà Nội). Giọng ca Nếu có biết trước cùng Á hậu Hoàng My (giữa) và các chuyên gia nhiều lĩnh vực đã giao lưu, ký tặng sách cho sinh viên.

Tối 25/10, ca sĩ Maya (ngoài cùng tay phải) tham dự "Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức tại Đại học Mỏ Địa Chất (Hà Nội). Giọng ca Nếu có biết trước cùng Á hậu Hoàng My (giữa) và các chuyên gia nhiều lĩnh vực đã giao lưu, ký tặng sách cho sinh viên.

Maya gây ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp. Nhiều người không thể tin cô từng nặng đến 90kg khi mang thai bé Bồ Câu. Đây cũng là một trong những lý do nữ ca sĩ tham gia Hành trình từ trái tim để có cơ hội chia sẻ những trải nghiệm của bản thân với các bạn trẻ, truyền cảm hứng để họ tự tin hơn trên con đường chinh phục thành công.

Maya gây ấn tượng với vẻ ngoài xinh đẹp. Nhiều người không thể tin cô từng nặng đến 90kg khi mang thai bé Bồ Câu. Đây cũng là một trong những lý do nữ ca sĩ tham gia "Hành trình từ trái tim" để có cơ hội chia sẻ những trải nghiệm của bản thân với các bạn trẻ, truyền cảm hứng để họ tự tin hơn trên con đường chinh phục thành công.

Không có con đường nào đi đến thành công mà trải sẵn hoa hồng, quan trọng bạn dám ước mơ và không sợ thất bại, Maya nói. Người đẹp xuất thân là một người mẫu nhưng đam mê lớn nhất là ca hát. Vì vậy, ngoài sàn catwalk, cô cùng bạn lập nhóm nhạc đi hát tại các tụ điểm. Đây là cơ duyên đưa giọng ca 8x đến với nhạc sĩ Huy Tuấn, Hà Dũng và khiến cô quyết định dừng nghề người mẫu để theo đuổi đam mê. Tuy nhiên, lúc đó, khán giả hoài nghi khả năng ca hát của tôi, họ không gọi tôi là ca sĩ mà gắn cụm từ người đẹp hát. Tôi buồn và nhiều lúc muốn từ bỏ, Maya tâm sự. Nhưng rồi cô quyết tâm khẳng định bản thân, miệt mài luyện tập, cầu toàn với sản phẩm âm nhạc nhằm xóa bỏ định kiến chân dài đi hát mà khán giả gán cho.

"Không có con đường nào đi đến thành công mà trải sẵn hoa hồng, quan trọng bạn dám ước mơ và không sợ thất bại", Maya nói. Người đẹp xuất thân là một người mẫu nhưng đam mê lớn nhất là ca hát. Vì vậy, ngoài sàn catwalk, cô cùng bạn lập nhóm nhạc đi hát tại các tụ điểm. Đây là cơ duyên đưa giọng ca 8x đến với nhạc sĩ Huy Tuấn, Hà Dũng và khiến cô quyết định dừng nghề người mẫu để theo đuổi đam mê. "Tuy nhiên, lúc đó, khán giả hoài nghi khả năng ca hát của tôi, họ không gọi tôi là ca sĩ mà gắn cụm từ 'người đẹp hát'. Tôi buồn và nhiều lúc muốn từ bỏ", Maya tâm sự. Nhưng rồi cô quyết tâm khẳng định bản thân, miệt mài luyện tập, cầu toàn với sản phẩm âm nhạc nhằm xóa bỏ định kiến "chân dài đi hát" mà khán giả gán cho.

Bước ngoặt khiến khán giả nhớ đến cái tên Maya là từ sau vai diễn Trà My trong bộ phim Scandal của đạo diễn Victor Vũ. Nhiều khán giả tìm nghe các ca khúc của Maya và trở thành fan. Nhưng khó khăn, thử thách lớn nhất trong cuộc đời Maya là khoảng thời gian cô biến mất khỏi showbiz để sinh con. Khó khăn thực sự đến sau khi bé Bồ Câu ra đời. Cơ bụng và cột hơi của tôi rất yếu, không thể hát được khiến bản thân hoang mang. Chưa kể, khi mang bầu, tôi nặng đến 90kg. Quá nhớ sân khấu, tôi lao vào tập luyện thanh nhạc, giảm cân. Kết quả là được khán giả nhận xét hát có cảm xúc hơn, vóc dáng thon gọn hơn cả thời con gái, nữ ca sĩ kể.

Bước ngoặt khiến khán giả nhớ đến cái tên Maya là từ sau vai diễn Trà My trong bộ phim Scandal của đạo diễn Victor Vũ. Nhiều người tìm nghe các ca khúc của Maya và trở thành fan. Nhưng khó khăn, thử thách lớn nhất trong cuộc đời Maya là khoảng thời gian "biến mất" khỏi showbiz để sinh con. "Khó khăn thực sự đến sau khi bé Bồ Câu ra đời. Cơ bụng và cột hơi của tôi rất yếu, không thể hát được khiến bản thân hoang mang. Chưa kể, khi mang bầu, tôi nặng đến 90kg. Quá nhớ sân khấu, tôi lao vào tập luyện thanh nhạc, giảm cân. Kết quả là được khán giả nhận xét hát có cảm xúc hơn, vóc dáng thon gọn hơn cả thời con gái", nữ ca sĩ kể.

Maya chia sẻ có được như ngày hôm nay là bởi sống hết mình với ước mơ. Đó là lý do cô thích cuốn Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách và Đắc nhân tâm bởi những bài học về ý chí vươn lên và cách thu phục nhân tâm. Hiện, cô theo đuổi song song ca hát và diễn xuất với mong muốn chinh phục nhiều khán giả hơn nữa.

Maya chia sẻ có được như ngày hôm nay là bởi sống hết mình với ước mơ. Đó là lý do cô thích cuốn Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử tháchĐắc nhân tâm bởi những bài học về ý chí vươn lên và cách thu phục nhân tâm. Hiện, cô theo đuổi song song ca hát và diễn xuất với mong muốn chinh phục nhiều khán giả hơn nữa.

Á hậu Hoàng My tiếp tục đồng hành cùng Hành trình từ trái tim và chia sẻ với sinh viên con đường chinh phục đam mê cũng như cách vượt qua những trở ngại để đạt được thành công. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của anh Nguyễn Tiến Trung - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Kankyo Việt Nam - một người rất thích đọc sách và Quốc gia khởi nghiệp là cuốn sách gối đầu giường của anh.

Á hậu Hoàng My tiếp tục đồng hành cùng Hành trình từ trái tim và chia sẻ với sinh viên con đường chinh phục đam mê cũng như cách vượt qua những trở ngại để đạt được thành công. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của anh Nguyễn Tiến Trung - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Kankyo Việt Nam - một người rất thích đọc sách và Quốc gia khởi nghiệp là cuốn sách gối đầu giường của anh.

Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia Khởi nghiệp, Đắc Nhân tâm, Không bao giờ là thất bại  Tất cả là thử thách là 5 cuốn sách đầu tiên trong tủ sách nền tảng đổi đời bao gồm hơn 100 đầu sách quý được Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng nghìn tấm gương danh nhân thành công nhất của nhân loại.  Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt được khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí cả vĩ đại; xây dựng trí tuệ và sự minh triết cho 30 triệu thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời, giúp các bạn trẻ có sức mạnh tri thức. Từ đó, chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia Khởi nghiệp, Đắc Nhân tâm, Không bao giờ là thất bại – Tất cả là thử thách là 5 cuốn sách đầu tiên trong tủ sách nền tảng đổi đời bao gồm hơn 100 đầu sách quý được Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, hàng nghìn tấm gương danh nhân thành công nhất của nhân loại. “Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” được khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí cả vĩ đại; xây dựng trí tuệ và sự minh triết cho 30 triệu thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời, giúp các bạn trẻ có sức mạnh tri thức. Từ đó, chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

Hải My
Ảnh: Tô Minh Hoàng