Ca sỹ Châu Việt Cường sắp bị xét xử về tội giết người

Pháp Luật 18/02/2019 - 20:08

– Với cáo buộc phạm tội giết người, dự kiến ngày 7/3 tới đây, ca sỹ Châu Việt Cường sẽ bị đưa ra xét xử tại TAND thành phố Hà Nội.

Theo đó, ngoài Châu Việt Cường, một người khác là Phạm Đức Thế (sinh năm 1981, quê Ninh Bình) cũng bị đưa ra xét xử với tội danh tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cáo trạng của cơ quan công tố cho thấy vào rạng sáng ngày 5/3/2018, Nguyễn Việt Cường (tức ca sỹ Châu Việt Cường, sinh tại Quảng Ninh) Thế, Đoàn Quý Nguyên (tức ca sĩ Nam Khang), Đỗ Phượng Anh (sinh năm 1995, quê Sơn La) và Trần Mỹ H (sinh năm 1998) đến nhà Thế chơi.

Lúc này, Thế lấy ma túy ra cho mọi người cùng sử dụng. Khi số ma tuý Tế đưa được “chơi” hết, Cường móc trong ví ra 1 gói ma túy khác đưa cho Thế.

Thế đổ ma túy ra đĩa rồi cùng Phượng Anh dùng thẻ tín dụng nghiền nát, chia ra làm nhiều phần và dùng tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng quấn làm tẩu để hít.

Lúc này, Cường và chị H rủ nhau sang phòng bên cạnh để quan hệ. Một lúc sau, cả hai quay lại phòng, cả nhóm tiếp tục sử dụng ma túy.

Ca sỹ Châu Việt Cường sắp bị xét xử về tội giết người - ảnh 1
Châu Việt Cường khi bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Khoảng 6h ngày 6/3/2018, Nguyên ra về trước. Thế cùng ca sĩ Châu Việt Cường, Phượng Anh và chị H tiếp tục sử dụng ma túy thêm lần nữa.

Hơn 8h cùng ngày 6/3/2018, cả Châu Việt Cường và chị H đều có biểu hiện bị ảo giác do sử dụng ma túy. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc lóc và vái lạy nhau.

Nghĩ chị H bị ma nhập, cần dùng tỏi để đuổi ma, Châu Việt Cường cùng Thế và Phượng Anh chạy đi mua tỏi. Cường bốc một vốc tỏi loại nguyên củ chạy lên phòng, ném vào người chị H.

Trong cơ “phê pha”, Châu Việt Cường tiếp tục nhặt tỏi cho vào miệng ăn và nhét 1 củ tỏi còn nguyên, chưa bóc, có kích thước (4,5x6 cm) vào trong khoang miệng của chị H.

Khi nạn nhân nằm xuống đệm, Châu Việt Cường tiếp tục lấy tỏi ăn và liên tục nhét tổng cộng 33 nhánh tỏi vào trong khoang miệng của cô gái này.

Khi Cường yêu cầu Thế đưa thêm tỏi để nhét vào miệng chị H thì Thế Thế lao vào can ngăn nhưng lúc này nạn nhân đã bất động.

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, anh Phạm Văn Thăng đến phòng của Thế. Chứng kiến cảnh ca sỹ Châu Việt Cường đang nhai tỏi và gào khóc, còn chị H nằm bất động, mồm ngậm nhiều tỏi, anh Thăng bảo Thế gọi cấp cứu.

Cường hoảng loạn chạy xuống đường lấy dao của cửa hàng tạp hóa khua lung tung rồi vứt dao đi. Khi đến hiện trường, lực lượng cấp cứu 115 xác định chị H đã tử vong trước đó.

Kết quả khám nghiệm cho thấy nạn nhân H tử vong là do ngạt cơ học vì bị bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Tiến hành khám xét, Cơ quan Công an thu giữ một gói ma tuý trong ví của Thế.

Thời gian đầu, Châu Việt Cường bị Cơ quan điều tra khởi tố về tội “Vô ý làm chết người”. Tuy nhiên sau quá trình điều tra, với những dấu hiệu của tội giết người nên Cơ quan điều tra đã quyết định chuyển tội danh, khởi tố ca sỹ này tội giết người.

Thanh Sơn