Các chuyến bay tư nhân phải được Cục Hàng không công nhận

Nhà đất 15/04/2021 - 11:21

Cục Hàng không Việt Nam sẽ xem xét cấp phép bay theo từng chuyến bay cụ thể với điều kiện các loại giấy phép, chứng chỉ của tàu bay, tổ bay phải được đệ trình và được cấp phép.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan về việc cấp phép đối với các chuyến bay tư nhân của các tàu bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam khai thác trong lãnh thổ Việt Nam.

Liên quan đến việc khai thác các chuyến bay tư nhân của các tàu bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam khai thác trong lãnh thổ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục đã có văn bản số 209/CHK-VTHK ngày 18/1/2021 trả lời về việc này.

Các chuyến bay tư nhân phải được Cục Hàng không công nhận - ảnh 1

Các chuyến bay tư nhân phải được đăng ký, cấp phép

Nay, Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục có văn bản Thông báo tới các tổ chức, cá nhân liên quan cụ thể, người sở hữu, người khai thác tàu bay hoặc người được ủy quyền phải hoàn thành thủ tục đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động hàng không chung không vì mục đích thương mại trước ngày 15/7/2021.

Trong thời gian hoàn thành thủ tục nêu trên, Cục Hàng không Việt Nam sẽ xem xét cấp phép bay theo từng chuyến bay cụ thể với điều kiện các loại giấy phép, chứng chỉ của tàu bay, tổ bay phải được đệ trình và được Cục Hàng không Việt Nam công nhận.

Ngân Tuyền