Các chuyên gia Trung Quốc đã đi đâu khi đến Đà Nẵng?

Pháp Luật 02/05/2021 - 19:26

Chiều nay (2/5), Sở Y tế Đà Nẵng đã xác minh được các địa điểm mà hai chuyên gia Trung Quốc đã đi qua khi lưu trú tại Đà Nẵng từ ngày 27-29/4.

Các chuyên gia Trung Quốc đã đi đâu khi đến Đà Nẵng? - ảnh 1

Cụ thể, lúc 18h30 ngà 27/4 họ đến nhà hàng For You biển trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà). 21h30 cùng ngày, đến tầng 36 khách sạn Novotel (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu). Từ 27 – 29/4 họ lưu trú tại khách sạn Mường Thanh (đường Võ Nguyên Giáp). 12h30 ngày 28/4 tại nhà hàng Biển Lớn (đường Võ Nguyên Giáp), tối cùng ngày có mặt tại nhà hàng Trung Quốc (đường Lê Quang Đạo). Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh thêm các địa điểm.

Các chuyên gia Trung Quốc đã đi đâu khi đến Đà Nẵng? - ảnh 2

Các chuyên gia Trung Quốc đã tới các nhà hàng, khách sạn lớn ven biển Đà Nẵng. Ảnh: T.T.

Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho hay đã đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến các địa điểm trên cần liên hệ với các cơ sở y tế nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch.

Như Tiền Phong đã thông tin, nhóm 5 người Trung Quốc được cách ly y tế tại khách sạn thuộc tỉnh Yên Bái từ 9- 23/4. Trong quá trình cách ly, khách sạn này có tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ cách ly y tế. Sau khi hoàn thành cách ly, ngày 27/4, 2 trong số 5 người Trung Quốc này đến Đà Nẵng. Đến ngày 29/4 thì ra Hà Nội để trở về Trung Quốc. Sáng 1/5, hai trường hợp này báo tin với những người đã đi ăn uống cùng tại Đà Nẵng kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2.

Thanh Trần