Các cô gái văn phòng, bóng đá phủi và Ước mơ của Thúy

Thể thao 12/07/2020 - 13:43

(NLĐO) - 7 đội bóng đá phủi, 14 trận đấu quyết liệt và kịch tính diễn ra trong 3 tuần lễ là sân chơi của các cô gái khối văn phòng của nhiều ngân hàng, công ty địa ốc, bảo hiểm… và tất cả chung tay đóng góp cho hoạt động thiện nguyện.

Bóng đá "phủi" của nam không còn quá xa lạ với người hâm mộ nhưng việc các nữ sinh viên, nhân viên văn phòng hay giáo viên chơi bóng đá và tự tổ chức những giải đấu để thỏa mãn đam mê của mình xem ra vẫn là điều khiến giới chuyên môn phải ngỡ ngàng. Quỹ thời gian dành cho giải trí, thư giãn thì tương đối hạn hẹp nhưng bóng đá "phủi" nữ Sài thành lại như những mạch sóng ngầm lan tỏa ngày càng thêm mạnh mẽ.

Các cô gái văn phòng, bóng đá phủi và Ước mơ của Thúy - ảnh 1 APG Cup hấp dẫn và không kém phần quyết liệt

APG, đội bóng tập hợp các cựu tu nghiệp sinh Anh Quốc, kiểm toán viên, nhân viên ngân hàng…, ban đầu được thành lập chỉ để cùng nhau chơi bóng. Theo thời gian, cùng với tiêu chí được gắn với tên gọi của mình (APG được viết tắt từ Active - năng động, Professional - chuyên nghiệp, Group - nhóm), tập thể đầy tham vọng này còn đứng ra tổ chức thành công nhiều giải đấu phong trào, trong đó, sân chơi thường niên Giải Bóng đá nữ APG mở rộng đã được tổ chức đến lần thứ 5 là một ví dụ.

Các cô gái văn phòng, bóng đá phủi và Ước mơ của Thúy - ảnh 2 Pha bắt vôlê đẹp mắt của Thúy Hồng (69)- cầu thủ xuất sắc nhất giải

Tổ chức quy mô, chuyên nghiệp không kém bất cứ sân chơi chính thống nào, từ điều lệ thi đấu chặt chẽ, trang phục chỉn chu, công tác truyền thông ấn tượng và nhất là việc vận động tài trợ cực kỳ thành công với một danh sách dài các nhà tài trợ, APG Cup ngày càng khẳng định được uy tín và tầm vóc trong lòng các cô gái đá bóng.

Các cô gái văn phòng, bóng đá phủi và Ước mơ của Thúy - ảnh 3 Pha đi bóng của Phúc Hậu (10- Sunshine) ở trận chung kết

Không cần bàn đến yếu tố chuyên môn đã đạt đến trình độ khá cao trong "làng" bóng đá phủi nữ thành phố, APG Cup còn kêu gọi các đội bóng chung tay làm công tác thiện nguyện, cụ thể ở mùa giải năm nay là một chuyến thăm và tặng quà các bệnh nhân ung thư ở bệnh viện cùng với việc đóng góp số tiền 15 triệu đồng cho chương trình "Ước mơ của Thúy" nhằm chăm sóc và hỗ trợ tinh thần cho các bệnh nhi ung thư. Chương trình được đặt theo tên của Lê Thanh Thúy, người từng được bình chọn Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM, bệnh nhân ung thư xương được giới trẻ quan tâm và cảm phục, đã qua đời năm 2007.

Các cô gái văn phòng, bóng đá phủi và Ước mơ của Thúy - ảnh 4 Sunshine giành chức vô địch

Giành chiến thắng 4-1 trước Martland trong trận chung kết tối 11-7, đội Sunshine lên ngôi vô địch hết sức thuyết phục. Tiền đạo Thúy Hồng của Sunshine cũng giành luôn giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất giải" bên cạnh việc chân sút Phúc Hậu được trao danh hiệu Miss APG Cup 2020. Chủ nhà APG Team chỉ xếp hạng 5 còn đội trẻ APG - Liên Hoa giành hạng 3 chung cuộc.

Các cô gái văn phòng, bóng đá phủi và Ước mơ của Thúy - ảnh 5 Ban tổ chức giải trao số tiền đóng góp cho chương trình "Ước mơ của Thúy"