Các con Thanh Thảo mê chăm vườn giống mẹ

Đời sống 06/08/2020 - 00:10

Bé Jacky Minh Trí, Talia đều thích ngắm hoa cỏ, cây cối, còn giúp mẹ Thanh Thảo ươm mầm hạt giống, tưới cây mỗi ngày. - Ngôi sao

Các con Thanh Thảo mê chăm vườn giống mẹ - ảnh 1

Thanh Thảo cho biết khu vườn nhà được mẹ chị gây dựng từ khi sang California, Mỹ. Tới khi bà trở về Việt Nam, chị là người tiếp quản, chăm sóc. Vườn được quy hoạch ở cả sân trước và sân sau nhà. Mỗi ngày, Thanh Thảo đều dành thời gian để chăm vườn, đặc biệt là trong những ngày giãn cách xã hội vì Covid-19 tại Mỹ.

Các con Thanh Thảo mê chăm vườn giống mẹ - ảnh 2

Tình yêu với hoa cỏ, cây cối của Thanh Thảo cũng được truyền tới các con. Các bé rất thích được ra vườn chơi, cùng mẹ chăm sóc cây. Con trai Jacky Minh Trí và bé Jolie - cháu gái Thanh Thảo đang dùng hộp đựng trứng để ươm mầm hạt giống. Jacky thích trồng cây tới nỗi em còn cài app nghiên cứu xem cây nào có lợi, cây nào nên trồng trong vườn nhà.

Các con Thanh Thảo mê chăm vườn giống mẹ - ảnh 3
 
 
Các con Thanh Thảo mê chăm vườn giống mẹ

Bé Talia chưa đầy 2 tuổi được mẹ cho thử sức với công việc tưới cây. 'Tuy nhiên bé quậy là chính. Vì còn nhỏ, chưa biết nhiều nên trái gì bé cũng kêu là apple (táo)', nữ ca sĩ tiết lộ. Mỗi khi cây cối ra trái, ba em bé lại phụ mẹ thu hoạch hoặc nhặt rau đem vào nhà để Thanh Thảo nấu ăn.

Các con Thanh Thảo mê chăm vườn giống mẹ - ảnh 4
 
 
Vườn nhà Thanh Thảo

Thanh Thảo giới thiệu đôi nét về vườn nhà. Ở sân trước, chị trồng thảm cỏ, hoa hồng và hoa giấy. Còn sân sau có rau diếp cá, tía tô, húng lủi, húng quế, chanh, xả, hành, ngò, cải ngọt, cà chua, ớt hiểm, chanh dây, dưa leo, mồng tơi, mận, khổ qua. Vườn còn có cây hoa cẩm tú cầu, hoa phong lữ.

Các con Thanh Thảo mê chăm vườn giống mẹ - ảnh 5

Vườn được gắn hệ thống tưới tự động để tiết kiệm thời gian chăm sóc trong những ngày Thanh Thảo bận rộn. Thêm vào đó, khí hậu California ôn hòa, đất tốt nên cây cối phát triển mạnh. 'Lúc đầu, nhìn cây mẹ trồng tôi thấy thương, thấy quý nên bắt tay vào chăm luôn. Mùa Covid-19 phải ở nhà nhiều nên việc để ý vườn tược cũng là cách để tôi thư giãn, giết thời gian, từ từ thành nghiện chăm vườn lúc nào không biết', chị bộc bạch.

Các con Thanh Thảo mê chăm vườn giống mẹ - ảnh 6

Do chưa có nhiều kinh nghiệm làm vườn nên Thanh Thảo thường chụp hình đăng lên mạng xã hội, hỏi ý kiến mọi người rồi từ từ học cách chăm sóc cây cối. Chị thường mua các loại cây con với giá từ 10-15 USD/cây về trồng hoặc xin cây giống từ bạn bè.

Các con Thanh Thảo mê chăm vườn giống mẹ - ảnh 7

Đất và khí hậu thuận lợi nên cây trái trong vườn nhà Thanh Thảo luôn trĩu quả. Nhiều lúc chị ngắm trái đẹp chứ không nỡ ăn.

Các con Thanh Thảo mê chăm vườn giống mẹ - ảnh 8

'Mỗi buổi sáng thức dậy, gia đình tôi sẽ được nghe tiếng chim hót quanh sân vườn rất yên bình, còn có ong về làm tổ và nhìn thấy cảnh mấy con sóc kéo đến ăn trái cây', Thanh Thảo chia sẻ.

Các con Thanh Thảo mê chăm vườn giống mẹ - ảnh 9

Thanh Thảo thường chăm vườn mùa hè lúc 18-19h, còn mùa đông sẽ sớm hơn vì trời mau tối.

Các con Thanh Thảo mê chăm vườn giống mẹ - ảnh 10

Để có vườn cây an toàn cho các con, Thanh Thảo trồng cây bằng đất organic, trị sâu bệnh với nước muối pha loãng, thường phun khoảng 3 ngày liên tiếp rồi ngừng.

Các con Thanh Thảo mê chăm vườn giống mẹ - ảnh 11

Những trái cà chua được Thanh Thảo thu hoạch từ vườn nhà.

Các con Thanh Thảo mê chăm vườn giống mẹ - ảnh 12

Sân nhà nữ ca sĩ có giàn hoa giấy đỏ rực rỡ và thảm cỏ xanh liên tục được cắt tỉa.

Hằng Trần
Ảnh: NVCC