Các nhà khoa học đã phát hiện ra con vật đầu tiên không cần oxy để sống. Điều đó đang thay đổi định nghĩa về một con vật có thể là gì?

Thư giãn 24/04/2020 - 13:05

Bạn có nghĩ rằng; tất cả động vật sẽ cần oxy để sống, phải không? Sai lầm.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra con vật đầu tiên không cần oxy để sống. Điều đó đang thay đổi định nghĩa về một con vật có thể là gì? - ảnh 1

Đây là những bào tử của một loại ký sinh trùng có tên Henneguya salminicola. Đây là động vật đầu tiên được tìm thấy không thở oxy.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà nghiên cứu chỉ phát hiện ra một sinh vật độc đáo không cần thở. Thay vào đó, ký sinh trùng nhỏ bé sống trong mô cá hồi và tiến hóa, nó không cần oxy để sản xuất ra năng lượng.

Stephen Atkinson, cộng tác viên nghiên cứu cao cấp tại Khoa Vi sinh của Đại học bang Oregon cho biết: Đó là một sự đơn giản hóa tuyệt vời chứng minh, đôi khi, ít hơn là nhiều. Atkinson là đồng tác giả của một bài báo về đột phá: ít hơn 10 tế bào Henneguya salminicola xuất hiện trên tạp chí PNAS tuần này. Ông nói: "Khi chúng tôi nghĩ về" động vật ", chúng tôi hình dung các sinh vật đa bào cần oxy để tồn tại, không giống như nhiều sinh vật đơn bào bao gồm; các sinh vật chính và vi khuẩn."; "Trong công việc của chúng tôi, chúng tôi đã chỉ ra rằng; có ít nhất một động vật đa bào không có bộ công cụ di truyền để sử dụng oxy."

Các H. salminicola là một cnidarian myxozoan( một loại động vật liên quan đến con sứa và san hô). Nó sống bên trong cá hồi và "ăn các chất dinh dưỡng sẵn có" từ nó, thay vì tiêu thụ oxy trực tiếp.

Stephen Atkinson nói : Phát hiện của nhóm, mở rộng định nghĩa về "động vật" có thể là gì. Đó là thứ tuyệt vời cho một sinh vật nhỏ bé như vậy.

Nguồn: https://tamnhin.net.vn/cac-nha-khoa... Nguồn: https://tamnhin.net.vn/cac-nha-khoa-hoc-da-phat-hien-ra-con-vat-dau-tien-khong-can-oxy-de-song-dieu-do-dang-thay-doi-dinh-nghia-ve-mot-con-vat-co-the-la-gi-85347.html
Theo Bảo Nguyệt/Tầm nhìn