Các nhà mạng tặng data cho khách hàng cài đặt ứng dụng Bluezone

Giới trẻ 12/08/2020 - 11:04

Nhằm vận động người dân tích cực cài đặt ứng dụng Bluezone theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các nhà mạng đã đồng loạt đưa thông báo tặng data cho khách hàng đã cài đặt ứng Bluezone.

Các nhà mạng tặng data cho khách hàng cài đặt ứng dụng Bluezone - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo đó, các nhà mạng lớn như Viettel, Mobifone, VinaPhone đã tiến hành chiến dịch tặng 5GB data khi cài đặt Bluezone và miễn cước data cho thuê bao khi truy cập ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone. Chương trình tặng data chỉ diễn ra trong vài ngày.

Đây được xem là hoạt động hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực, góp phần hướng tới mục tiêu cả nước đạt tỷ lệ ít nhất 50% người dân cài đặt Bluezone để ứng dụng này đạt hiệu quả cao nhất.

Trước đó, các nhà mạng cũng đã tặng tặng gói cước data trong 30 ngày cho một số thuê bao trong vùng dịch.

Đối với thuê bao MobiFone, để được nhận ưu đãi 5G data miễn phí, thuê bao chỉ cần soạn tin: BLZ5 gửi 999.

Đối với thuê bao Viettel, để được nhận ưu đãi 5G data miễn phí, thuê bao chỉ cần soạn tin nhắn: BZ gửi 191 để nhận 5GB data.

Đối với Vinaphone, thuê bao tải Bluezone về, sau đó soạn tin: BLZ gửi 888 để nhận 5GB data.

Ứng dụng Bluezone là giải pháp công nghệ mới nhất hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19. Ứng dụng này sử dụng công nghệ định vị Bluetooth, có chức năng cảnh báo người dùng nếu họ từng tiếp xúc gần với người nghi nhiễm COVID-19 trong khoảng thời gian 14 ngày. Nhờ vậy, công tác truy vết những người có nguy cơ lây nhiễm được thực hiện một cách khoa học, nhanh chóng. Ứng dụng này đang được Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị người dân cả nước sử dụng để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

CK