Các vụ thử tên lửa siêu thanh mới nhất Gremlin của Nga được công bố

Thế giới 12/05/2021 - 16:35

Người ta đã biết về các vụ thử tên lửa siêu thanh mới nhất của Nga.

Theo thông tin có được từ Avia.pro, quân đội Nga đang hoàn thiện quá trình phát triển tên lửa máy bay siêu thanh mới nhất, được đặt tên là Gremlin. Các cuộc thử nghiệm của nó được lên kế hoạch bắt đầu sớm nhất là vào năm 2023, và tên lửa này rất thú vị vì tính linh hoạt và các khả năng khá độc đáo của nó khiến kẻ thù không có cơ hội sống sót do bị trúng tên lửa như vậy, cũng như không có cơ hội đánh chặn nó.

Theo thông tin có được cho đến nay, tính linh hoạt của tên lửa siêu thanh mới nhất Gremlin của Nga có thể được sử dụng bởi một số máy bay chiến đấu của Nga, bao gồm máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3M, tiêm kích đánh chặn MiG-31, Su Máy bay chiến đấu -30SM và Su -35С, cũng như các máy bay chiến đấu Su-57 mới nhất của Nga.

Các vụ thử tên lửa siêu thanh mới nhất Gremlin của Nga được công bố - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo thông tin có được từ nguồn Avia.pro cho đến thời điểm hiện tại, so với hệ thống tên lửa hàng không Kinzhal, tên lửa Gremlin sẽ có kích thước nhỏ hơn và có thể là tầm bắn mục tiêu ngắn hơn, tuy nhiên, rất có thể là quân đội Nga ưa thích một cuộc tấn công duy nhất, một vụ phóng lớn các tên lửa này vào lực lượng đối phương.

Các chuyên gia tin rằng nếu các cuộc thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa Gremlin, tên lửa này có thể xuất hiện trong biên chế của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga vào năm 2025.

Doanh Doanh (Tổng hợp)