Các "đại gia" di dộng xếp hàng chờ... giảm cước

07/04/2010 - 14:11 - Nguồn: vnmedia.vn Yêu cầu xóa tin
Các đại gia di dộng xếp hàng chờ... giảm cước
Một trong những yếu tố để người dùng lựa chọn mạng di động phù hợp với mình vẫn là giá cước.
 

- Không như kỳ vọng, cuộc họp về giá cước viễn thông diễn ra hôm qua, 6/4 giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với doanh nghiệp chưa đi đến một kết luận cụ thể nào. Kể cả hai đề án xin giảm cước di động của VNPT và Viettel vẫn còn nằm trên bàn giấy tiếp tục chờ xem xét…

 

Theo một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, mục đích lớn nhất của cuộc họp ngày hôm qua là để Bộ lắng nghe tất cả các ý kiến đóng góp cũng như đề xuất của doanh nghiệp về vấn đề giá cước viễn thông bao gồm cả giá cước di động, cố định, cước kết nối… Sau cuộc họp này, Bộ sẽ tổng hợp lại toàn bộ các ý kiến của doanh nghiệp trên cơ sở đó cân nhắc, và ban hành văn bản định hướng giá cước năm 2010.

 

Như vậy, với lộ trình được đặt ra, có thể nói, lại phải chờ một thời gian nữa các doanh nghiệp viễn thông mới nắm được định hướng năm 2010 như thế nào để trên cơ sở đó đưa ra chính sách giá cước dịch vụ cụ thể. Điều này cũng có nghĩa, hai bản đề án xin giảm cước di động được VNPT và Viettel đệ trình lên Bộ từ tháng 1/2010 sẽ tiếp tục phải chờ xem xét.

 

Từ đầu năm tới giờ, ba “đại gia” di động lớn nhất Việt Nam là VinaPhone, MobiFone và Viettel, đã trình Bộ phương án giảm cước di động đầu tiên trong năm mà chưa được đồng ý bởi lý do thời điểm giảm cước khá nhạy cảm, đúng vào đợt cao điểm Tết.

 

Chưa được Bộ đồng ý giảm cước, có lẽ ba mạng lớn phải sốt ruột lắm khi nhìn những mạng di động nhỏ vốn sinh sau đẻ muộn đang làm mưa, làm gió trên thị trường. Đúng ngày 8/3/2010, mạng di động quốc tế tại Việt Nam Beeline công bố chính thức ra mắt gói cước mới khá ấn tượng. Mạng này đã dừng phát hành SIM của gói cước BigZero sau một thời gian ra mắt người dùng Việt mà thay vào đó là sự ra mắt của gói cước mới Big&Kool.

 

Điểm đặc biệt của gói cước Big&Kool là mức giá và các chương trình ưu đãi trong suốt quá trình sử dụng. Nhiều người cho rằng đây là mức cước “phá giá thị trường” bởi Beeline chỉ tính 900 đồng/phút, áp dụng cho mọi cuộc gọi nội mạng và ngoại mạng. Đặc biệt, các thuê bao sẽ được thưởng 200 đồng khi nhận mọi cuộc gọi ngoại mạng trên 1 phút.

 

Sau Beeline gần một tháng, hôm qua, 6/4, với lý do kỷ niệm sinh nhật tròn một năm tuổi, Vietnamobile đã ra mắt bộ hòa mạng mang tên “Sim Siêu Giá Trị”. Với bộ SIM mới này, chỉ 25.000 đồng mua bộ hòa mạng mới của Vietnamobile, khách hàng được nhận ngay 50.000 đồng vào tài khoản và được tặng tiếp 150.000 đồng dành cho gọi ngoại mạng chia đều trong 6 lần nạp thẻ tối thiểu 50.000 đồng tiếp theo, đối với các thẻ nạp trước ngày 31/12/2010. Chương trình được chính thức áp dụng cho các thuê bao hòa mạng đến ngày 31/5/2010.

 

Không sốt ruột sao được khi nằm trong danh sách doanh nghiệp chiếm thị phần khống chế, VinaPhone, MobiFone dù đã được chủ động về giá nhưng không có nghĩa họ có thể tự giảm cước lúc nào cũng được. Trước thời điểm áp dụng giá cước mới, các doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo với Bộ biết về kế hoạch điều chỉnh. Và trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được thông báo, Bộ sẽ phải trả lời đồng ý hoặc không.

 

Giờ, cả ba mạng di động lớn nhất Việt Nam đang nắm trong tay tới khoảng 90% thị phần dịch vụ thông tin di động nhưng vẫn chưa thể giảm cước vì phải chờ định hướng giá cước của Bộ trong khi các chương trình khuyến mại của các mạng nhỏ tha hồ "làm mưa làm gió".

 

Và thực tế, không chỉ có các nhà mạng chờ đợi mà hàng chục triệu khách hàng di động của ba mạng lớn cũng đang rất kỳ vọng vào những mức cước mà họ được hưởng sau khi được nghiên cứu điều chỉnh giảm. Bởi nói gì thì nói, ngoài các yếu tố như chất lượng dịch vụ, năng lực chăm sóc khách hàng, cung cấp đa dạng dịch vụ gia tăng… giá cước vẫn luôn được người dùng quan tâm nhất khi lựa chọn mạng di động cho mình.


Hiền MaiCác đại gia di dộng xếp hàng chờ... giảm cước
 • Đặt ảnh cá nhân làm nền cho bàn phím Android và iOS Đặt ảnh cá nhân làm nền cho bàn phím Android và iOS

   - Đa số người dùng smartphone đều đặt ảnh cá nhân làm hình nền điện thoại. Tuy nhiên, bạn có bao giờ nghĩ đến việc đặt nó làm hình nền bàn phím? Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một tấm ảnh bất kỳ để làm hình nền cho bàn phím smartphone Android và iOS. Đây là một trong những cách thú vị nhất để cá nhân hóa điện thoại và gây ấn tượng với những người xung quanh. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này. Đặt ảnh cá nhân làm nền cho bàn phím Android và ...

 • Làm cách nào để bán smartphone được giá nhất? Làm cách nào để bán smartphone được giá nhất?

  Bất kể vì lý do gì: chán smartphone cũ, cần tiền hoặc cần nâng cấp lên chiếc “dế” mới, bạn vẫn cần làm theo những bước sau đây để bán smartphone cũ được giá nhất. Bước 1. Chuyển toàn bộ dữ liệu sang thiết bị khác Cần lưu trữ dữ liệu cần thiết trước khi bán smartphone. Trong thời gian sử dụng thiết bị, bạn đã lưu vô số các thông tin và dữ liệu cá nhân vào trong máy. Và để không mất đi bất cứ thứ gì quan trọng, ...

 • Tại sao Châu Âu phải trả tiền cho ứng dụng miễn phí của Google trên Android? Tại sao Châu Âu phải trả tiền cho ứng dụng miễn phí của Google trên Android?

  VietTimes -- Án phạt 5 tỷ USD đối với hành vi độc quyền của Google trên Android có thể khiến toàn bộ giới công nghệ Châu Âu chịu thiệt hại.

 • Sau IPO, giá trị Uber có thể lên tới hơn 120 tỷ USD Sau IPO, giá trị Uber có thể lên tới hơn 120 tỷ USD

  Theo The Wall Street  Journal, việc chào bán cổ phiếu của Uber có thể sẽ bắt đầu diễn ra từ đầu năm tới, giá trị ước tính mà số cổ phiếu này mang về lên tới 120 tỷ USD. Hồi đầu tháng này, CEO của Uber - ông Dara Khosrowshahi cho biết đã lên kế hoạch để giúp Uber ngày một trở nên phổ biến hơn ở khắp mọi nơi trên thế giới. Để cụ thể hóa điều này, Uber sẽ thực hiện một đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) ngay đầu năm sau. Số tiền thu được từ bán cổ phiếu được The Wall ...

 • Cổ đông Facebook lại đề nghị Mark Zuckerberg từ chức Cổ đông Facebook lại đề nghị Mark Zuckerberg từ chức

  Thói tham quyền cố vị của CEO Facebook một lần nữa bị cổ đông phản ứng. Một nhóm cổ đông đã yêu cầu Zuckerberg rời khỏi vị trí chủ tịch hội đồng quản trị trong năm sau.