Các đội bóng sẽ tự chọn trưởng giải mới

28/09/2011 - 23:16 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Thay vì chỉ được coi là một kênh tham khảo, Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định để 28 ông chủ của các đội bóng thi đấu ở mùa giải 2012 bầu ra Trưởng Ban tổ chức mới.

Dưới sức ép của các ông “bầu”, sau Lễ tổng kết mùa bóng 2011, VFF đã gửi phiếu tới 28 CLB thi đấu ở giải hạng Nhất, V-League đề cử Trưởng Ban tổ chức giải mùa bóng 2012. Cách làm này vấp phải sự phản ứng của nhiều ông “bầu”. Ông Nguyễn Minh Sơn – Chủ tịch CLB Bình Dương, “bầu” Đức của Hoàng Anh Gia Lai, “bầu” Thắng của Đồng Tâm Long An đã để phiếu trống vì không phục cách làm của VFF. Chỉ có 23/28 phiếu đề cử tới tay VFF. Các lá phiếu có tính thống nhất rất thấp trong việc đề cử nhân vật ngồi nghề Trưởng giải mới.

Không tìm được tiếng nói chung trong các phiếu đề cưử, VFF trao quyền chọn Trưởng giải V-League mùa bóng tới cho các CLB.
Không tìm được tiếng nói chung trong các phiếu đề cử, VFF trao quyền chọn Trưởng giải V-League mùa bóng tới cho các CLB.

Tự thân VFF cũng bị đánh giá là rất khó chọn Trưởng giải mới. Bởi hầu như không tìm ra cái tên mới cho vị trí này. Chưa có đề cừ nào có tính thống nhất cao, dưới sức ép của các ông “bầu”, sau cuộc họp BCH VFF khóa VI chiều 28/9, tổ chức này đã quyết định để 28 ông chủ của 28 đội bóng thi đấu ở giải hạng Nhất, V-League 2012 tự tay chọn Trưởng giải mới. Vị này không bị giới hạn nằm trong thành phần Ban chấp hành mà được mở rộng phạm vi. Theo đó, Trưởng giải mới sẽ là người thuộc VFF thay vì buộc phải nằm trong Ban chấp hành.

Theo kết quả từ các lá phiếu đề cử mà VFF gửi tới 28 đội bóng, Tổng thư ký VFF, Trần Quốc Tuấn, ông Phạm Ngọc Viễn – Phó chủ tịch, ông Nguyễn Hữu Bàng – Phó tổng thư ký và cả cựu Trưởng giải Dương Nghiệp Khôi là những người được đề cử nhiều nhất.

10 giờ sáng mai, 28 CLB sẽ tự tay bầu Trưởng giải mới. Người thắng cử phải có hơn 50% phiếu bầu. Nếu không thỏa mãn điều kiện này, VFF sẽ chọn ra một trong những người được đề cử giữ ghế Trưởng giải mùa bóng 2012.

Cũng trong cuộc gặp với 28 ông chủ làm bóng đá có đội bóng thi đấu tại giải hạng Nhất và V-League 2012 vào ngày 29/9, VFF sẽ công bố tên của Trưởng ban trọng tài – Ban được thành lập thay cho Hội đồng trọng tài trước đây.

Khoa Nguyễn

V-league, VFF, trưởng giải, ông bầu