Các em vẽ để bố mẹ suy nghĩ

26/06/2013 - 15:54 - Nguồn: giadinh.net.vn Yêu cầu xóa tin
Các em vẽ để bố mẹ suy nghĩ 1

Phó Thủ tướng Chính  phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm triển lãm tranh “Gia đình hạnh phúc nâng cao tầm vóc Việt”.  Ảnh: Chí Cường

 
Đồng thời thăm gian hàng triển lãm tranh “Gia đình hạnh phúc nâng cao tầm vóc Việt” do Báo Gia đình & Xã hội và Báo An ninh Thủ đô phối hợp tổ chức dưới sự tài trợ của Công ty CP Thực phẩm TH thuộc Tập đoàn TH True Milk.
 
Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện cho Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2013.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và biểu dương sáng kiến của Bộ VH,TT&DL, Bộ Công an trong việc lồng ghép các nội dung tuyên truyền với các hoạt động văn hóa thể thao nhằm đưa công tác giáo dục phòng, chống ma túy ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Khi tham quan gian hàng triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Hạnh phúc gia đình nâng cao tầm vóc Việt”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân  Phúc đã dừng lại khá lâu trước các bức tranh do các học sinh tiểu học vẽ về chủ đề gia đình. Ngắm những bức tranh đoạt giải như “Bữa tối”, “Vòng tay mẹ yêu”, “Bố dạy em cầm đũa”, “Mẹ cắt móng tay”, “Cả nhà đi dã ngoại”, “Em ốm cả nhà chăm”… Phó Thủ tướng nói: “Nét vẽ của các em thật hồn nhiên và rất thật. Nên có những cuộc thi như thế này để trẻ có cơ hội vẽ lên cảm xúc và suy nghĩ của mình. Trẻ vẽ nhiều về bữa cơm gia đình và sự sum họp, đó cũng là điều đáng để cho các bậc cha mẹ phải suy nghĩ”.  
 
Mạc Vi