Các nghệ sỹ Anh Quốc biểu diễn ''Trống cơm'' và Bèo dạt mây trôi''

Giải trí 01/11/2018 - 16:46

 Nhằm mang đến cho khán giả một trải nghiệm âm nhạc sâu sắc với chất lượng nghệ thuật cao cùng những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, buổi hòa nhạc “trong” sẽ được chính thức công diễn vào lúc 19h30, ngày 2/11/2018 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.

Buổi biểu diễn có sự tham gia của Ban nhạc cổ điển Epiphany đến từ Anh Quốc, nghệ sĩ piano Trang Trịnh, và Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu.

Chương trình gồm 2 phần. Ở phần 1 của chương trình, thông qua các tác phẩm cổ điển của những nhạc sĩ bậc thầy Bach, Mozart hay Rachmaninoff, các nghệ sĩ sẽ đưa khán giả đến với câu chuyện về những khoảnh khắc trong trẻo đầy cảm xúc: một đêm trăng, một điệu nhảy, một nỗi buồn...  những điều mà đôi khi trong cuộc sống bận rộn hàng ngày ta có thể vô tình lãng quên.

Các nghệ sỹ Anh Quốc biểu diễn ''Trống cơm'' và Bèo dạt mây trôi'' - ảnh 1

Ban nhạc cổ điển Epiphany đến từ Anh Quốc

Đặc biệt, một sáng tác cổ điển mới, lấy cảm hứng từ làn điệu dân gian Việt Nam “Bèo dạt mây trôi” và “Trống cơm” của nhạc sĩ Peter Richards cũng sẽ được công diễn lần đầu tiên trên thế giới tại đêm nhạc này.

Phần 2 của buổi hòa nhạc sẽ là những tiết mục hợp xướng để kỷ niệm 5 năm của dự án Dàn hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu. Đây là dự án giáo dục âm nhạc miễn phí cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do vợ chồng nghệ sĩ piano Trang Trịnh thành lập vào năm 2013.

Các nghệ sỹ Anh Quốc biểu diễn ''Trống cơm'' và Bèo dạt mây trôi'' - ảnh 2

Vợ chồng nghệ sĩ Trang Trịnh – Park Sung Min và các em trong Dàn Hợp xướng và Giao hưởng Kỳ diệu.

Cách đây 5 năm, những tiết học âm nhạc đầu tiên dành cho các bé tại Làng trẻ em SOS Hà Nội và Làng trẻ em Birla đã được bắt đầu. Trong suốt khoảng thời gian ấy, không chỉ dừng lại ở những bài học, những buổi biểu diễn, các em đã có âm nhạc như một người bạn và có cả những khoảnh khắc trong-veo vô giá, như niềm vui, như tình yêu - điều sẽ nuôi dưỡng sự sung túc trong tâm hồn các em.

Buổi hòa nhạc “trong” là một chương trình gây quỹ từ thiện. Được biết, toàn bộ lợi nhuận sẽ được dùng để đóng góp chi phí hoạt động cho “Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu”.

Theo thông tin của BTC đêm nhạc, giá vé cao nhất của buổi hòa nhạc là 500.000 đồng, giá vé thấp nhất là 100.000 đồng và hiện tại đã hết vé.