Cách chức Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Xe 15/05/2021 - 21:31

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Cách chức Giám đốc Hacinco mắc COVID-19 - ảnh 1

Cách chức Giám đốc Hacinco mắc COVID-19 - ảnh 2

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại nơi ở của ông Thanh.

Ngày 15/5, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội vừa có báo cáo UBND TP về về việc xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Cụ thể, Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội đã quyết nghị thống nhất kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Quyết định này được Tổng Công ty triển khai ngay một ngày sau khi Thường trực Thành ủy Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Thanh. Hình thức kỷ luật đối với ông Thanh cho thấy sự khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, UBND TP Hà Nội trong việc xử lý cán bộ vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu trên nguyên tắc đảm bảo nghiêm minh, đúng pháp luật và khẳng định.

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội nhận định vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của TP và sức khoẻ cộng đồng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm giảm uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Trước đó, sáng 12/5, Bộ Y tế công bố hai vợ chồng ông Thanh mắc COVID-19 (ca bệnh số 3633, 3634). Ông Thanh và vợ có tiền sử đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30/4-2/5/2021.

Đêm 12/5, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, Sở Nội vụ có văn bản thượng khẩn yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 đối với ông Thanh.

Liên quan đến vụ việc ông Thanh mắc COVID-19, phía Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với vị Giám đốc Hacinco.

Theo báo cáo của Tổng Công ty Đầu tư xây dựng Nhà Hà Nội, Công ty Hacinco đã chủ động rà soát, có 24 trường hợp F1 tại công ty có tiếp xúc gần với ông Thanh và đã được cơ quan Y tế của UBND phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc và đưa đi cách ly tại Hòa Lạc vào tối 12/5.

Đồng thời, Tổng công ty đã chỉ đạo Công ty Hacinco lên phương án bố trí điều hành sản xuất kinh doanh tại đơn vị đảm bảo không để gián đoạn do BCH Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty Hacinco gồm 7 người thì có tới 6 người thuộc diện F1 đang phải cách ly.

Cách chức Giám đốc Hacinco mắc COVID-19 - ảnh 3

Nguồn: http://danviet.vn/cach-chuc-giam-dochac...Nguồn: http://danviet.vn/cach-chuc-giam-dochacinco-mac-covid-19-50202115521294642.htm