Cách khử mùi hôi tủ quần áo

Đời sống 18/09/2020 - 18:28

Để quần áo trong tủ thời gian quá lâu, cũng như quần áo quá nhiều sẽ gây ra tình trạng tủ quần áo có mùi hôi, ẩm mốc gây ra khó chịu cho người dùng. Những mùi hôi và ẩm mốc này cũng ám vào quần áo bạn mặc hàng ngày, vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này.

1. Sử dụng than củi

Than củi có khả năng hút ẩm rất tốt, để loại bỏ mùi hôi trong tủ quần áo bạn có thể dùng than củi, nó thực sự rất hữu hiệu cho tủ quần áo đang hôi vì ẩm của bạn. Bạn chỉ cần lấy một ít than củi gói vào trong một miếng vải (sẽ tốt nhất nếu đó là vải cotton mềm mại) rồi để vào góc tủ. Than sẽ hút hết những ẩm mốc, cùng với mùi hôi trong tủ đồ của bạn, khiến nó luôn sạch sẽ và thơm tho.

Cách khử mùi hôi tủ quần áo - ảnh 1

Ảnh minh họa.

2. Bã trà

Bã trà có mùi thơm, đồng thời có khả năng loại bỏ một số loại vi khuẩn gây mùi trong tủ đồ của mình. Bạn chỉ cần đem bã trà đi phơi khô, sau đó đặt nó vào một chiếc lọ nhỏ, mở nắp và để ở một góc trong tủ đồ. Bã trà sẽ có hiệu quả rất tốt trong việc khử mùi trong tủ đồ của bạn. Bạn chỉ cần thay mới 1 tháng một lần để có được hiểu quả tốt nhất.

3. Bã cà phê

Cũng giống như bã trà, bã cà phê có mùi thơm, nó còn có tác dụng hút ẩm vì vậy để nó trong tủ đồ sẽ làm tủ đồ của bạn luôn sạch và thơm. Bạn cũng cần đem bã cà phê phơi khô, sau đó để vào lọ, mở nắp, đặt ở góc tủ.

4. Túi thơm

Cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có lẽ là sử dụng những chiếc túi thơm có mùi mà bạn yêu thích đặt vào trong tủ đồ của mình. Những chiếc túi thơm không những có khả năng hút ẩm, khử mùi mà nó còn có mùi hương, sẽ khiến cho bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại túi thơm, bạn cần chọn những loại túi thơm an toàn, có khả năng hút ẩm và có mùi thơm mà bạn yêu thích.

5. Băng phiến

Dùng băng phiến để bảo vệ tủ đồ của mình đã là việc quen thuộc đối với rất nhiều người. Băng phiến có khả năng hút mùi hút ẩm rất tốt, ngoài ra nó còn có tác dụng đuổi được các loại côn trùng như kiến, dán,… tránh cho quần áo của bạn bị gặm nhấm.

6. Máy khử mùi

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại máy khử mùi, ẩm cho tủ đồ, nó rất thuận tiện, và có hiệu quả tốt đối với việc khử mùi cho tủ đồ của bạn. Bạn có thể thử chọn cho mình một chiếc.

Theo Khỏe & Đẹp