Cách làm 7 món ăn ngon xuất sắc được chế biến từ bề bề

Ẩm thực 07/09/2020 - 22:00

Các món hải sản luôn được lòng nhiều tín đồ ẩm thực. Dưới đây là 7 cách chế biến bề bề bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho buổi tụ họp cùng bạn bè.

Cách làm 7 món ăn ngon xuất sắc được chế biến từ bề bề - ảnh 1
Hội ghiền hải sản có thể thưởng thức món chả bề bề lạ miệng. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị bề bề bóc vỏ, chả cá xay sẵn, hành lá, tiêu, gia vị vừa ăn. Bạn trộn chả cá cùng các loại rau thơm và gia vị, nặn thành từng miếng dẹt, sau đó đặt bề bề vào giữa. Bạn chiên miếng chả ngập dầu đến khi vàng giòn là có thể thưởng thức. Ảnh: topaz0312.
Cách làm 7 món ăn ngon xuất sắc được chế biến từ bề bề - ảnh 2
Bề bề rang muối là món hải sản kích thích vị giác mọi tín đồ ẩm thực. Để món ăn thêm ngon hơn, bạn cắt bề bề dọc theo sống lưng để thấm gia vị và dễ bóc vỏ khi chín. Bề bề rang muối thơm vị sả, phần muối rang quyện đậm đà, thích hợp khi ăn kèm nước tương và mù tạt. Ảnh: huong_chi, trang_thu_21.
Cách làm 7 món ăn ngon xuất sắc được chế biến từ bề bề - ảnh 3
Để làm bề bề hấp bia, bạn cần chuẩn bị bề bề đã rửa sạch, 1/2 lon bia, sả, gừng, ớt. Sau khi cho bề bề vào nồi, bạn thêm bia và các loại gia vị đã chuẩn bị. Bạn đun khoảng 8-10 phút bề bề sẽ chín. Bề bề hấp bia ngọt thịt quyện cùng bia thơm nồng, hấp dẫn hơn khi chấm kèm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh. Ảnh: im_ngaa.
Cách làm 7 món ăn ngon xuất sắc được chế biến từ bề bề - ảnh 4
Bạn có thể đổi vị bữa cơm gia đình hoặc chiêu đãi bạn bè bằng bữa nhậu ấm cúng với món bề bề rang me chua ngọt. Món ăn có vị chua ngọt của phần sốt me, quyện cùng thịt bề bề thơm, mềm. Bạn nên lưu ý không rang quá lâu sẽ khiến phần thịt bị dai vì bề bề nhanh chín. Ảnh: toccvangg.
Cách làm 7 món ăn ngon xuất sắc được chế biến từ bề bề - ảnh 5
Bánh đa bề bề món ăn phổ biến ở những vùng ven biển. Bạn có thể sử dụng bánh đa trắng hoặc bánh đa cua đỏ để chế biến món ăn. Nước dùng đậm vị khi sử dụng nước riêu cua. Bạn có thể thêm phần topping như tôm, cá rô phi rán, đậu phụ... để món bánh đa thêm bắt mắt. Ảnh: ng.x.tung, hamachachan.
Cách làm 7 món ăn ngon xuất sắc được chế biến từ bề bề - ảnh 6

Bánh căn có nhiều biến tấu với phần nhân hải sản. Bạn nên thử thưởng thức bánh căn nhân bề bề bóc vỏ. Thịt bề bề mềm, thơm làm giảm độ ngấy của bánh căn, nước mắm làm món bánh thêm đậm đà. Ảnh: Hatagram.

Cách làm 7 món ăn ngon xuất sắc được chế biến từ bề bề - ảnh 7
Các tín đồ hải sản không thể bỏ qua món bề bề cháy tỏi thơm phức, đậm hương vị biển. Sau khi sơ chế bề bề, bạn chiên đến khi vàng đều và để ráo dầu ăn. Tiếp đến, bạn băm nhuyễn tỏi, phi đều đến khi có mùi thơm, hơi ngả vàng thì đổ bề bề và đảo đều. Sau đó, bạn nêm gia vị vừa ăn và đảo đều đến khi bề bề cháy cạnh là có thể thưởng thức. Ảnh: cuong.tran.8891.

Theo Zing.vn


Cách làm 7 món ăn ngon xuất sắc được chế biến từ bề bề - ảnh 8 Tuyệt chiêu luộc bề bề tươi ngon, thơm nức không tanh, không khô cứng