Cách làm dép tông đơn giản từ lốp xe ô tô cũ bỏ đi: Cực bền và sáng tạo!

Chuyện lạ 24/10/2020 - 15:09

Đây là cách chúng ta có thể tận dụng những vật thừa thãi, bỏ đi xung quanh mình.

Với một chiếc lốp xe ô tô bị hư, bạn có thể tái chế nó với rất nhiều mục đích khác nhau và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm một đôi dép tông cực kỳ đơn giản và bền chắc với lốp ô tô bỏ đi.

Cách làm dép tông đơn giản từ lốp xe ô tô cũ bỏ đi: Cực bền và sáng tạo! - ảnh 1

Dép làm từ lốp xe cũ. Ảnh: BBC

Những vật liệu cần thiết:

- 01 lốp xe ô tô cũ, 01 đoạn thép nhỏ, 01 ống hút, 01 bút trắng

- Dụng cụ để cắt, đóng: Dao, dao lam, dao rọc giấy, kéo, búa và đinh, tuốc nơ vít

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm khuôn dép

Cắt hai bên rìa lốp xe để lấy phần lốp ở giữa (vì phần này có bề mặt phẳng nhất), dùng bút trắng vẽ theo khuôn dép (bạn có thể lấy 1 chiếc dép khác theo cỡ chân của bạn để vẽ).

Cách làm dép tông đơn giản từ lốp xe ô tô cũ bỏ đi: Cực bền và sáng tạo! - ảnh 2

Cắt đế dép theo khuôn

Tiếp đến chúng ta cần cắt rời theo khuôn mẫu này bằng cách sử dụng một lưỡi dao sắc bén được đóng cố định bên mép của bàn gỗ.

Bước 2: Làm viền và hoa văn cho dép

Việc làm hoa văn hay viền cho dép không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà con giúp đối dép tăng độ ma sát (khi tăng diện tích tiếp xúc), bạn có thể sáng tạo ra hoa văn riêng cho mình (hãy tham khảo đoạn video hướng dẫn chi tiết ở cuối bài).

Cách làm dép tông đơn giản từ lốp xe ô tô cũ bỏ đi: Cực bền và sáng tạo! - ảnh 3

Làm viền cho đôi dép

Để vẽ được đường viền và hoa văn này, bạn cần cắt một lưỡi dao lam rồi uốn cong nó để gắn lên một đầu của thanh gỗ hình trụ tròn.

Bước 3: Làm quai dép và gắn vào phần đế cao su

Trước tiên, hãy dùng một lưỡi dao sắc nhọn để cắt hai rãnh nhỏ (vị trí để quai dép phía sau) còn phần quai dép phía trước hãy dùng đinh để đóng lỗ . Sau đó chuẩn bị một quai dép (có thể làm bằng vải, quai cặp hư...) và cắt 1 đoạn vòi hút bằng nhựa để gắn vào đầu quai dép.

Cách làm dép tông đơn giản từ lốp xe ô tô cũ bỏ đi: Cực bền và sáng tạo! - ảnh 4

Gắn quai dép vào đế

Cuối cùng là công đoạn gắn quai dép vào đế, dùng búa để đóng đinh nhằm cố định phần quai dép với đế lại (hãy sử dụng đinh có kích thước nhỏ như đinh 2 hay đinh 3), chú ý đặt nghiêng búa để đóng phần đinh lòi ra lún sâu vào đế.

Như vậy là bạn đã có ngay một đôi dép cực kỳ bền từ lốp xe, một sản phẩm hữu ích được tạo nên từ những vật liệu bỏ đi xung quanh chúng ta. Hãy xem chi tiết cách thức làm đôi dép độc đáo này qua đoạn phim dưới đây.

Xem video chi tiết:

Làm dép tông bằng lốp xe cũ

Nguồn: Ban bekas & kerajinan