Cách làm khoai tây bọc xúc xích chiên giòn thơm ngon cho bữa sáng

Ẩm thực 08/08/2020 - 17:49

Món khoai tây bọc xúc xích chiên giòn vừa ngon lại lạ miệng bé vô cùng yêu thích.

Cách 1

Nguyên liệu:

Cách làm khoai tây bọc xúc xích chiên giòn thơm ngon cho bữa sáng - ảnh 1
Khoai bọc xúc xích chiên sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

- Khoai tây

- Xúc xích

- Bột chiên xù

- Que xiên

- Đồ chấm: mù tạt vàng, sốt cà.

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt miếng. Sau đó đem luộc chín mềm. Thử khoai chín bằng cách dùng đũa xiên vào khoai, nếu thấy xiên dễ dàng là khoai đã chín. Khoai chín chắt hết nước ra khỏi nồi đặt tiếp lên bếp nhỏ lửa để cho khoai khô không bị nhão.

Bước 2: Khoai sau khi luộc chín, cho vào bát, thêm chút muối tiêu, lấy dụng cụ nghiền khoai hoặc thìa cứng để ấn cho khoai mềm mịn.

Bước 3: Dùng găng tay sạch, viên từng viên khoai tây nghiền, rồi ấn dẹt, đặt xúc xích hun khói vào giữa, bọc lại và dùng tay bóp và vê lại thành một khối.

Bước 4: Cứ bọc khoai tây với xúc xích lần lượt cho đến hết.

Bước 5: Cho bột chiên xù ra đĩa, lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột này sao cho viên khoai tây được phủ kín lớp bột chiên xù.

Bước 6: Cho nồi chống dính sâu lòng lên bếp, cho lượng dầu đủ sâm sấp mặt khoai là được. Dầu sôi bạn thả từng viên khoai vào nồi, lăn nhẹ tay để khoai được chín vàng đều các mặt. Không chiên trong lửa nhỏ vì sẽ làm khoai ngấm dầu vào trong dễ bở bục.

Bước 7: Khoai chín vàng đều bạn cho khoai ra đặt lên giấy thấm dầu cho hút bớt dầu mỡ thừa.

Khoai bọc xúc xích chiên sẽ ngon hơn khi ăn nóng, nếu thích bạn có thể xiên khoai vào que và bóp mù tạt vàng kèm tương cà để ăn cùng sẽ rất hợp đấy nhé!

Cách 2

Nguyên liệu:

Cách làm khoai tây bọc xúc xích chiên giòn thơm ngon cho bữa sáng - ảnh 2
Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhất là trẻ em.

- Khoai tây.

- Xúc xích.

- Bột chiên xù.

- Tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise,…

- Dầu ăn.

- Một ít muối.

Lưu ý: phần nguyên liệu không ghi cụ thể số lượng do phụ thuộc vào số người thưởng thức mà bạn có thể tự gia giảm thành phần nguyên liệu sao cho phù hợp nhất.

Dụng cụ làm bánh khoai tây bọc xúc xích

- Dao.

- Nồi.

- Que xiên.

- Dụng cụ nghiền.

- Chảo.

- Đĩa.

- Giấy thấm dầu.

Cách làm:

Bước 1:

- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho ra hết nhựa khoai. Sau đó vớt ra, để ráo.

Bước 2:

- Bắc một cái nồi lên bếp, cho khoai tây đã ngâm trong nước muối vào luộc chín. Dùng tăm nhọn để thử xem khoai đã chín chưa, nếu khoai chín mềm, dễ xiên thì bạn chắt hết nước luộc khoai ra khỏi nồi, sau đó vẫn tiếp tục đun khoai với lửa thật nhỏ để khoai không bị cháy và nhão ra, đun khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 3:

- Dùng dụng cụ nghiền, nghiền nhuyễn khoai tây đã luộc chín cùng một ít muối.

Bước 4:

- Nặn tròn từng viên khoai, sau đó ấn dẹt ra, cho xúc xích đã cắt đôi vào giữa rồi dùng tay nắn lại thành từng viên tròn sao cho khoai tây nghiền bao phủ hết xúc xích.

Bước 5:

- Lăn viên khoai tây bọc xúc xích qua bột chiên xù sao cho bột chiên xù áo đều các viên khoai.

- Sau đó thả vào chảo dầu nóng, chiên ở lửa vừa cho đến khi thấy viên khoai vàng rụm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, xiên que vào viên khoai tây và thưởng thức thôi!

Các viên khoai tây bọc xúc xích nóng hổi, giòn ngon chấm với một chút tương ớt hoặc sốt mayonnaise ngon tuyệt cú mèo luôn đấy!

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ