Cách làm sinh tố đào mới lạ, hấp dẫn, uống là mê

Ẩm thực 25/06/2020 - 08:00

Thức uống mới toanh mát lạnh từ trái đào khiến chị em mê mẩn vì dưỡng nhan hiệu quả.

Nguyên liệu:

2 quả đào

500ml nước lọc

15g bột thạch

2 chai sữa chua men sống yakult

1 non nước soda

Cách làm:

Đào rửa sạch, gọt vỏ để sang một bên. Phần thịt đào thái nhỏ. Đổ 500ml nước lọc vào nồi, thêm vỏ đào vào luộc đến khi vỏ đào nhạt màu. Nước luộc vỏ đào chuyển màu hồng thì vớt bỏ vỏ đào. Thêm bột thạch vào khuấy đều.

Cách làm sinh tố đào mới lạ, hấp dẫn, uống là mê - ảnh 1

Đổ thạch đào ra bát, để nguội cho đông đặc lại. Trong lúc chờ thạch đào đông lại thì cho thịt đào vào máy xay sinh tố. Thêm sữa chua uống men sống vào xay nhuyễn sau đó đổ ra ly.

Cách làm sinh tố đào mới lạ, hấp dẫn, uống là mê - ảnh 2

Thạch đào sau 1 giờ đã đông đặc lại, dùng dao hoặc thìa cắt thành miếng nhỏ. Cho thạch đào vào ly, thêm nước soda và sữa chua đào đã xay vào là xong. Nếu muốn uống lạnh thì thêm đá bào là được.

Cách làm sinh tố đào mới lạ, hấp dẫn, uống là mê - ảnh 3

Thành phẩm:

Mùa đào đang chín rộ, phải học ngay thức uống giải nhiệt chuẩn ngon của mùa hè với loại trái cây này thôi. Sinh tố đào thơm ngọt vị đào lại có vị chua dịu của sữa chua, cùng thạch đào giòn giòn với sắc màu như pha lê. Chỉ cần nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi!

Cách làm sinh tố đào mới lạ, hấp dẫn, uống là mê - ảnh 4
Chúc bạn ngon miệng!

- Người bị nóng trong với những triệu chứng như: miệng khô, đau họng, chảy máu cam… tốt nhất là không ăn hay uống nước đào để tránh tình trạng nóng nhiệt càng nghiêm trọng hơn.

- Người mới ốm dậy, nhiều bệnh trong người hay những người bệnh có chức năng tràng vị tương đối kém thì cũng không nên dùng quá nhiều đào, bởi vì trong đào có chứa lượng lớn chất dinh dưỡng thực vật không dễ tiêu hóa, ăn quá nhiều sẽ tăng gánh nặng cho tràng vị.

Theo Báo dân sinh