Cách làm súp lơ xanh tự động trôi sạch bụi bẩn ra ngoài, yên tâm mà ăn

Đời sống 01/07/2020 - 16:58

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần rửa súp lơ bình thường với nước là sạch, nhưng cách này hoàn toàn sai. Rửa như vậy hoàn toàn không có tác dụng gì cả.

Dùng nước muối pha loãng

Đầu tiên, hãy cắt súp lơ thành những miếng nhỏ và cắt theo các nhánh ở phần dưới thân cây. Sau đó, tiếp tục tách đôi phần nhánh đó ra.

Sau đó, ngâm súp lơ trong nước muối loãng, muối có chức năng khử trùng vô cùng hiệu quả.

Cách làm súp lơ xanh tự động trôi sạch bụi bẩn ra ngoài, yên tâm mà ăn - ảnh 1 Ảnh minh họa
 

Cuối cùng thêm một thìa nhỏ backing soda vào, khuấy đều và ngâm súp lơ khoảng 5 phút.

Sau khi ngâm khoảng 5 phút, lấy súp lơ ra và rửa lại với nước sạch khoảng 2-3 lần.

Nước muối loãng sẽ giúp loại bỏ được dư lượng thuốc trừ sâu còn lại trong rau củ. Còn baking soda là một chất tẩy rửa tự nhiên, rất tốt cho việc khử trùng.

Với cách làm này, súp lơ của bạn sẽ sạch hoàn toàn và không để lại chút bụi bẩn hay vi khuẩn nào.

Baking soda

Baking soda là một nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp. Nó thường được sử dụng để thúc đẩy quá trình lên men. Ví dụ, khi làm bánh mì hay làm bánh, cho baking soda vào sẽ khiến hương vị trở nên ngon hơn.

Bên cạnh đó, baking soda còn là một nguyên liệu an toàn và đáng tin cậy khi chứa các ion natri không độc hại. Các ion carbonate, bicarbonate có thể được chuyển đổi thành carbon dioxide và nước vào cơ thể, có thể loại bỏ trứng côn trùng thực vật và thuốc trừ sâu còn sót lại.

Cách làm: Cắt bông cải xanh thành miếng nhỏ, cho một lượng nước thích hợp vào chậu, thêm 2 muỗng baking soda, trộn đều, ngâm trong 10-15 phút rồi rửa lại với nước sạch 1-2 lần.

Nước vo gạo + muối ăn

Nước vo gạo là một "báu vật", công dụng của nó là vô tận nhưng lại thường bị đổ bỏ rất lãng phí. Nước vo gạo có tính kiềm, chứa chất xơ và tinh bột thô, có tác dụng giải độc thuốc trừ sâu có tính axit. Ngâm rau củ trong nước vo gạo sẽ dễ dàng tẩy được chất độc bám trên về mặt thực phẩm. Ngoài ra, nó cũng không gây tổn thương cho da tay, thân thiện với môi trường.

Cách làm súp lơ xanh tự động trôi sạch bụi bẩn ra ngoài, yên tâm mà ăn - ảnh 2 Ảnh minh họa

Cách làm: Cách bông cải xanh thành những miếng nhỏ, ngâm trong nước vo gạo có pha ít muối trong 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch 2,3 lần là được.

Chúc bạn thành công!

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp