Cách ly tập trung ba đối tượng từ Hải Dương vào Bình Thuận

Xã hội 22/02/2021 - 21:03

Chiều 22-2, Cơ quan y tế huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã đưa ba người, gồm hai lái xe từ huyện Kim Thành (Hải Dương) vào Bình Thuận và một công nhân về quê nghỉ Tết ở thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đi cách ly tập trung; đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ba người này.

Cách ly tập trung ba đối tượng từ Hải Dương vào Bình Thuận - ảnh 1

Chiếc xe container đã xảy ra va chạm giao thông đang tạm giữ tại Công an huyện Hàm Thuận Nam.

Chiều 22-2, Cơ quan y tế huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã đưa ba người, gồm hai lái xe từ huyện Kim Thành (Hải Dương) vào Bình Thuận và một công nhân về quê nghỉ Tết ở thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đi cách ly tập trung; đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ba người này.

Theo báo cáo điều tra dịch tễ của Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), hai lái xe là: L.T.D sinh năm 1977, trú xã Đại Hưng, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) và V.V.L trú xã Tuấn Hưng, huyện Kim Thành (Hải Dương). Ngày 14-2, cả hai lái xe này di chuyển từ Hải Dương đi Hưng Yên, sau đó, ngày 18-2, đi tiếp sang Bắc Ninh.

Ngày 19-2, hai lái xe này điều khiển xe ô-tô container vào Nhà máy đường Quảng Ngãi, có ghé ăn cơm tại cổng nhà máy. Đến ngày 20-2, lái xe đến ăn cơm tại quán cơm gần Trạm thu phí Ninh Thuận, không nhớ rõ quán này tên gì. Sau đó, trong ngày 20-2, tiếp tục lái xe vào La Ngà, Đồng Nai để lấy hàng.

Ngày 21-2, trên đường từ Đồng Nai trở ra bắc, đến Km số 1727+200, Quốc lộ1A, thuộc địa bàn xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) thì xảy ra tai nạn giao thông với một xe máy.

Sau khi công an huyện Hàm Thuận Nam đến xử lý tai nạn giao thông thì mới biết các lái xe này xuất phát từ huyện Kim Thành (Hải Dương) và đã báo cho Trung tâm y tế huyện Hàm Thuận Nam đến lấy mẫu xét nghiệm và đưa họ vào khu cách ly tập trung theo quy định trong ngày 22-2.

Người còn lại là N.Q.T, sinh năm 1986, là công nhân đang làm việc tại công trường mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hàm Thuận Nam đã về quê nghỉ Tết ở xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn (Hải Dương) và trở lại Bình Thuận làm việc từ ngày 21-2.

Ngay trong chiều 22-2, cơ quan chức năng cũng đã xác định được bốn cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Hàm Thuận Nam trong quá trình giải quyết vụ tai nạn giao thông đã tiếp xúc gần với hai lái xe trên, nên được cách ly tại cơ quan, không được về nhà và phải chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 của hai lái xe nói trên.

Thượng tá Trần Văn Tươi, Trưởng Công an huyện Hàm Thuận Nam cho biết, vụ tai nạn giao thông xảy ra giữa xe máy với xe container do hai lái xe trên điều khiển; xe container này dừng ven đường, có cảnh báo an toàn cho người lưu thông. Hai người đi trên xe máy lưu thông cùng chiều đã đâm vào đuôi chiếc xe, một người chết, một người bị thương.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam đang điều tra vụ tai nạn trên.

ĐÌNH CHÂU