Cách muối kim chi chuẩn vị Hàn Quốc

Văn hoá 22/01/2021 - 02:04

Món kim chi ăn với thịt luộc, hay ăn món cuốn cũng đều rất tuyệt vời đấy chị em nhé.

Kim chi Hàn Quốc

Cách muối kim chi chuẩn vị Hàn Quốc - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

2-3 cây cải thảo, 50 gram muối biển.

Củ cải trắng, cà rốt, vài nhánh hành lá, một ít hẹ.

1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1/3 củ hành tây, 3 thìa nước mắm, 1/3 quả táo hoặc lê, một chút tôm muối, 90 gram bột ớt Hàn Quốc.

20 gram bột nếp, 300 ml nước, 20 gram đường nâu.

Cải thảo bạn cắt làm đôi, rửa qua nước lạnh cho cải ướt, lấy từng ít muối rắc đều lên các bẹ lá cải thảo cho muối ngấm đều. Để 2 tiếng và cứ 30 phút bạn lật cải để muối ngấm đều hơn, lúc này cải thảo sẽ dẻo chứ không cứng như lúc đầu, sau 2 tiếng bạn đem rửa lại cho sạch, để cho ráo nước.

Trong khi chờ cải ráo nước, pha bột nếp với 1 cốc nước nhỏ đảo đều cho tan bột. Sau đó đảo đều tay trên lửa vừa cho đến khi bột sánh đặc lại, cảm thấy nặng tay là được.

Nạo nhỏ cà rốt và củ cải. Hành lá cắt khúc khoảng 4 cm. Xay nhuyễn táo tàu, tỏi, hành tây, ớt bột.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu, thêm nước mắm và đường, muối tôm. Có thể nêm nếm thêm cho hợp khẩu vị

Đeo bao tay và múc hỗn hợp sốt phết đều lên từng bẹ lá cải thảo, xoa đều cho cải ngấm đều gia vị, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu Cuộn kim chi cải thảo thành cuộn tròn, xếp vào hộp và đậy nắp kín, sau 2-3 ngày là có thể ăn được, kim chi sau khi đã chua như ý thì đem cất tủ lạnh ăn dần.

Món kim chi cải thảo khi hoàn thành có vị đặc trưng rất ấn tượng, hơn nữa việc bạn tự làm ở nhà sẽ đảm bảo chất lượng vệ sinh hơn cho món ăn.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng