Cách ngân hàng cá nhân hóa trải nghiệm người dùng

Kinh tế 23/12/2020 - 10:20

Gần đây, xu hướng số hóa mạnh mẽ, ngành ngân hàng có những chuyển dịch quan trọng. Các ứng dụng tài chính mới ra đời nhằm tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

Trong bối cảnh thời đại số liên tục thay đổi, các ngân hàng thường tập trung vào những yếu tố như trải nghiệm liền mạch, dịch vụ đa tiện ích, cập nhật xu hướng, tạo sự thú vị, khác biệt và có thể cá nhân hóa theo ý muốn người dùng.

Nắm bắt xu hướng thị trường, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) ra mắt ngân hàng số SeAMobile, mang đến cho khách hàng nhiều tính năng như quản lý tài chính cá nhân, cá nhân hóa giao diện, tính năng theo mong muốn khách hàng...

Tính năng quản lý tài chính cá nhân

Một trong những tính năng ấn tượng nhất của SeAMobile là quản lý tài chính cá nhân, cho phép khách hàng nắm tình hình các khoản tài chính khả dụng và khoản nợ cá nhân, đồng thời có cái nhìn tổng quan về thu nhập và chi tiêu. Theo đó, tính năng này sẽ liệt kê, so sánh các khoản thu - chi, phân tích, cảnh báo chi tiêu theo mức khuyến nghị dựa trên mô hình 6 chiếc lọ, đồng thời, gợi ý các kênh gửi tiết kiệm, đầu tư hiệu quả.

SeAMobile còn cho phép khách hàng chủ động điều chỉnh tỷ trọng phân bổ tài chính theo nhu cầu giữa các lọ thiết yếu, cũng như thiết lập mô phỏng mục tiêu tài chính và chủ động đặt mục tiêu hoặc hạn mức tài chính của cá nhân. Khi chi vượt hạn mức, trợ lý SeAMobile sẽ nhắc nhở để khách hàng điều chỉnh chi tiêu hợp lý.

Ứng dụng cũng giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng các loại hóa đơn; đặt mua vé máy bay, khách sạn, bảo hiểm; mua sắm, mở tài khoản tiết kiệm tiện lợi, an toàn mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, SeAMobile cho phép người dùng sử dụng tính năng gửi tiền mừng kèm theo lời chúc hoặc hình ảnh tùy chọn. Nhờ đó, dù gặp cản trở khoảng cách địa lý, người dùng vẫn có thể gửi quà chúc đến người thân yêu với nhiều thiết kế và nội dung ý nghĩa.

Cách ngân hàng cá nhân hóa trải nghiệm người dùng - ảnh 1

SeABank ra mắt ngân hàng số SeAMobile, mang đến cho khách hàng nhiều tính năng tiện lợi.

Người dùng tùy biến giao diện

Khách hàng của SeAMobile có thể tùy ý lựa chọn giao diện, màu sắc theo sở thích, giới tính, sự kiện hoặc những ngày đặc biệt của bản thân, như giao diện riêng cho phái nữ SeALady, công nghệ số SeADigital, Giáng sinh, Tết… Thời gian tới, SeAMobile sẽ ra mắt chế độ dark-mode cùng nhiều bộ giao diện đa dạng và ấn tượng hơn.

Mới đây, trong không khí lễ hội cuối năm, SeAMobile cập nhật hai bộ giao diện phù hợp với không khí Noel với các tông chủ đạo đỏ - trắng - xanh, đưa ứng dụng gần gũi hơn với khách hàng. Không chỉ vậy, lời chúc năm mới của SeAMobile theo lối chơi chữ “Wishing you a digital christmas & appy new year” cũng khiến nhiều khách hàng thích thú.

Trước đó, nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, SeAMobile cập nhật giao diện màu tím SeALady, như món quà ý nghĩa tri ân phái đẹp. Trong thời gian tới, bộ giao diện chào đón năm mới 2021 sẽ được ra mắt, đáp ứng nhu cầu “biến hình” của khách hàng.

Không cứng nhắc theo khuôn mẫu, ứng dụng SeAMobile cho phép người dùng thoải mái sắp xếp tiện ích ngoài màn hình theo nhu cầu sử dụng cá nhân, bằng cách di chuyển các icon với thao tác chạm, giữ và kéo đến vị trí mong muốn. Như vậy, tùy vào mục đích sử dụng, giao diện của mỗi người sẽ khác nhau, đảm bảo tính tối ưu khi thực hiện giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số.

Đồng nhất trải nghiệm trên tất cả thiết bị

Trước đây, các ứng dụng ngân hàng và dịch vụ Internet banking qua trình duyệt thường không đồng nhất về giao diện và tính năng. Để khắc phục tình trạng này, SeABank đồng nhất trải nghiệm giao diện cũng như tính năng của SeAMobile trên các nền tảng trình duyệt máy tính, thiết bị di động. Với tốc độ xử lý nhanh chóng, khách hàng dễ dàng thực hiện giao dịch ngân hàng bất cứ nơi đâu và thời điểm nào.

Với những tính năng tiện lợi, cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, SeAMobile không chỉ là ứng dụng ngân hàng thông thường mà còn là trợ lý, bạn đồng hành quen thuộc hàng ngày với mỗi chủ tài khoản. Trên nền tảng công nghệ hiện đại, SeABank đảm bảo các giao dịch được thực hiện trên ứng dụng ngân hàng số đều nhanh chóng, đơn giản, đồng thời an toàn, bảo mật tuyệt đối.

Cách ngân hàng cá nhân hóa trải nghiệm người dùng - ảnh 2

SeABank đồng nhất trải nghiệm giao diện cũng như tính năng của SeAMobile trên các nền tảng trình duyệt máy tính, thiết bị di động.

Để trải nghiệm sản phẩm, khách hàng tải ứng dụng SeAMobile tại App Store (hệ điều hành iOS) và Google Play (hệ điều hành Android) cũng như truy cập từ máy tính bàn, máy tính bảng, trình duyệt di động tại địa chỉ www.seanet.vn, miễn phí sử dụng trọn đời, đồng thời miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống SeABank.