Cách quay màn hình iPhone có cả âm thanh cực nhanh, cực dễ 

Công nghệ 18/01/2021 - 23:50

hông thường, tính năng quay phim màn hình trên iPhone sẽ không được ghi âm, muốn kích hoạt tính năng này, người dùng cần thực hiện thêm 1 vài thao tác nữa.

Trong quá trình sử dụng điện thoại , nhu cầu quay lại màn hình để chia sẻ một nội dung nào đó, ví dụ như video là hoàn toàn có tồn tại, nhưng video có nghĩa lý gì khi không nghe có tiếng? Hoặc đơn giản là bạn muốn hướng dẫn bố mẹ ở nhà sử dụng chiếc iPhone mới mua, việc quay màn hình có kèm với âm thanh là cực kỳ cần thiết.

Cách quay màn hình iPhone có cả âm thanh cực nhanh, cực dễ  - ảnh 1

Tính năng quay màn hình được tích hợp sẵn trên iOS / iPadOS

Rất may, Apple đã rất chu đáo khi trang bị sẵn tính năng này sẵn trên iOS . Để kích hoạt khả năng ghi âm khi đang quay màn hình , bạn cần làm theo các bước sau:

Cách quay màn hình iPhone có cả âm thanh cực nhanh, cực dễ  - ảnh 2

Đầu tiên chúng ta sẽ đưa tính năng “Ghi màn hình” ra “Trung tâm điều khiển” để dễ sử dụng. Vào mục Cài đặt> Trung tâm điều khiển

Cách quay màn hình iPhone có cả âm thanh cực nhanh, cực dễ  - ảnh 3

Tại phần “Tùy chỉnh điều khiển”, tìm chức năng “Ghi màn hình” rồi thêm nó vào “Trung tâm điều khiển”

Cách quay màn hình iPhone có cả âm thanh cực nhanh, cực dễ  - ảnh 4

Vuốt từ dưới màn hình lên để truy cập “Trung tâm điều khiển” (dành cho các bạn xài iPhone không có tai thỏ giống mình), còn nếu các bạn sử dụng iPhone X trở lên thì vuốt từ bên trái tai thỏ xuống nhé

Cách quay màn hình iPhone có cả âm thanh cực nhanh, cực dễ  - ảnh 5

Nhấn giữ biểu tượng của tính năng “Ghi màn hình” khoảng 1 giây

Cách quay màn hình iPhone có cả âm thanh cực nhanh, cực dễ  - ảnh 6

Sau đó kích hoạt tính năng ghi âm bằng cách bấm vào biểu tượng chiếc microphone

Chỉ sau vài bước đơn giản nêu trên, chúng ta đã có thể vừa quay màn hình vừa thu âm giọng nói của mình rồi.

Đây là cách giúp iPhone chạy khoẻ "phà phà" dù chỉ còn 1% pin 

Áp dụng mẹo này vào những tình huống khẩn cấp khi bạn không có sạc và chiếc iPhone của bạn sẽ trụ vững đến những % pin cuối cùng.

Hẳn ai trong số chúng ta cũng từng rơi vào trường hợp cần sử dụng điện thoại mà chúng gần như "ngắc ngoải" với chỉ 5-10% pin, trong khi không thể tiếp cận ổ sạc ngay hoặc quên mang theo sạc.

Với tình huống đó, hẳn bạn sẽ muốn tiết kiệm pin nhất một cách có thể bằng cách tắt mọi ứng dụng đang hoạt động hoặc chạy ngầm, thậm chí bật chế độ máy bay để ngắt mọi kết nối. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến một cách mà có thể không ai ngờ tới chưa?

Có thể bạn đã biết, màn hình chính là tác nhân tiêu tốn năng lượng của điện thoại nhiều nhất. Vì lý do đó, việc bạn tăng hay giảm độ sáng màn hình sẽ quyết định thời lượng pin bạn còn có thể sử dụng chiếc iPhone của mình. Khi pin điện thoại xuống mức thấp, chắc chắn bạn sẽ phải giảm độ sáng màn hình của điện thoại xuống, thậm chí xuống mức tối thiểu.

Nhưng đây mới là điều quan trọng. Độ sáng tối thiểu của màn hình iPhone theo thiết lập mặc định vẫn chưa phải là tối nhất. Có một cách để bạn có thể khiến cho màn hình của iPhone 'tối đen như cái tiền đồ của chị Dậu" nhưng chắc chắn còn khiến mức sử dụng năng lượng xuống thấp hơn nữa.

Đầu tiên, hãy truy cập Cài đặt > Trợ năng > Thu phóng . Tại đây, hãy bật thiết lập Thu phóng lên.

Cách quay màn hình iPhone có cả âm thanh cực nhanh, cực dễ  - ảnh 7

Cách quay màn hình iPhone có cả âm thanh cực nhanh, cực dễ  - ảnh 8

Cách quay màn hình iPhone có cả âm thanh cực nhanh, cực dễ  - ảnh 9

Sau đó, hãy chạm 3 lần bằng 3 ngón tay cùng lúc vào màn hình, bạn sẽ thấy cửa sổ sau hiện lên.

Cách quay màn hình iPhone có cả âm thanh cực nhanh, cực dễ  - ảnh 10

Hãy nhấp mục Chọn vùng và chọn Thu phóng toàn màn hình .

Cách quay màn hình iPhone có cả âm thanh cực nhanh, cực dễ  - ảnh 11

Quay lại cửa sổ chính, hãy nhấp chọn mục Chọn bộ lọc . Tại đây, hãy chọn Ánh sáng yếu .

Cách quay màn hình iPhone có cả âm thanh cực nhanh, cực dễ  - ảnh 12

Sau khi áp dụng bộ lọc, bạn sẽ thấy màn hình tối đi đáng kể. Kết hợp với việc giảm độ sáng thiết lập xuống mức tối thiểu, màn điện thoại của bạn sẽ gần như tối đến mức không thấy được gì, nhưng vẫn đủ để bạn thực hiện các tác vụ cơ bản như gọi điện hoặc nhắn tin nhờ sự trợ giúp.

Để tắt chế độ này, hãy thực hiện lại các thao tác trên một lần nữa và lần này hãy chọn bộ lọc Không có để đưa màn hình về độ sáng bình thường.

Hai nguyên mẫu iPhone màn hình gập vượt qua bài kiểm tra độ bền của Foxconn  Theo một báo cáo của UDN, nhà cung cấp của gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã vượt qua bài kiểm tra độ bền cho hai thiết bị màn hình gập khác nhau. Cả hai biến thể đều độc đáo và có cơ chế...

Chia sẻ