Cách ra mắt đồ couture sáng tạo thời dịch

Giải trí 13/07/2020 - 19:16

Dior làm phim ngắn, Aelis giới thiệu thiết kế bằng những màn múa để thời trang haute couture không bị lãng quên thời dịch.

Lần đầu trong lịch sử, Paris Haute Couture Fashion Week diễn ra online. Sự kiện dành cho mùa mốt Thu Đông 2020 diễn ra ngày 6 đến 8/7. Trừ Valentino tổ chức show riêng (dự kiến vào ngày 21/7), các nhà mốt thực hiện video dưới 20 phút, gửi cho ban tổ chức.

Việc giới thiệu bộ sưu tập online gợi ra nhiều hình thức truyền tải ý tưởng sáng tạo. Thực hiện MV, phim ngắn, sử dụng người mẫu ảo, diễn viên múa... là cách gây ấn tượng của các thương hiệu thời trang.

Cách ra mắt đồ couture sáng tạo thời dịch - ảnh 1
 
 
Dior couture Thu Đông 2020

Mùa này, Dior làm đồ couture cỡ búp bê và giới thiệu chúng qua bộ phim ngắn siêu thực "Le Mythe Dior". Tác phẩm do giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri và người bạn Matteo Garrone - nhà làm phim Italy - hợp tác. Bộ phim xoay quanh câu chuyện cổ tích hai người bảo vệ khiêng một chiếc hòm đựng váy áo thu nhỏ vào rừng cho các nữ thần.

Cách ra mắt đồ couture sáng tạo thời dịch - ảnh 2
 
 
Antonio Grimaldi Couture Thu Đông 2020

Nhà mốt Antonio Grimaldi cũng thực hiện phim ngắn "Ælektra" dựa trên truyền thuyết Hy Lạp về công chúa Electra. Tác phẩm của đạo diễn Asia Argento kể về mối quan hệ xung đột của hai mẹ con.

Cách ra mắt đồ couture sáng tạo thời dịch - ảnh 3
 
 
Aelis couture Thu Đông 2020

Thời trang và nghệ thuật múa đương đại hòa quyện trong video của Aelis. Các trang phục lấy cảm hứng từ vẻ đẹp và nghệ thuật được vũ công giới thiệu qua những điệu múa ám ảnh. Sản phẩm là kết quả của cú bắt tay giữa nhà thiết kế Italy Sofia Crociani và biên đạo múa Jacopo Godani.

Cách ra mắt đồ couture sáng tạo thời dịch - ảnh 4
 
 
Elie Saab couture Thu Đông 2020

Elie Saab không đưa ra một mẫu trang phục cụ thể nào. Thay vào đó, nhà mốt phô diễn chất liệu, bề mặt cùng các chi tiết trên trang phục để tôn vinh haute couture. Các hình ảnh được lồng ghép với khung cảnh thiên nhiên.

Cách ra mắt đồ couture sáng tạo thời dịch - ảnh 5
 
 
Ralph & Russo couture Thu Đông 2020

Trong video dài hơn sáu phút, Ralph & Russo kể lại quá trình thực hiện bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2020. Phần cuối, nhà mốt giới thiệu hình thức sử dụng người mẫu ảo.

Cách ra mắt đồ couture sáng tạo thời dịch - ảnh 6
 
 
Schiaparelli couture Thu Đông 2020

Schiaparelli không tổ chức show, thậm chí không làm đồ. Thay vào đó, giám đốc sáng tạo Daniel Roseberry chỉ gửi các bản vẽ phác thảo bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2020 cho ban tổ chức Tuần lễ thời trang cao cấp Paris. Trong thời gian cách ly, Roseberry ngồi xuống ghế công viên Quảng trường Washington, phác thảo bộ sưu tập. Các thiết kế lấy cảm hứng từ niềm đam mê, nỗi ám ảnh thế giới siêu thực của nhà sáng lập - huyền thoại thiết kế Elsa Schiaparelli.

Cách ra mắt đồ couture sáng tạo thời dịch - ảnh 7
 
 
Stéphane Rolland couture Thu Đông 2020

Stéphane Rolland dựng video với bối cảnh một người mẫu thể hiện các thiết kế trong studio. Nhà thiết kế người Pháp ghi chú chi tiết về từng bộ cánh. Bộ sưu tập nổi lên với những mẫu đầm cut-out, bất đối xứng, đính chi tiết tạo điểm nhấn ở đường diềm, cầu vai, ngực....

Cách ra mắt đồ couture sáng tạo thời dịch - ảnh 8
 
 
Iris Van Herpen couture Thu Đông 2020

Thay vì giới thiệu cả bộ sưu tập, Iris Van Herpen chỉ ra mắt một bộ váy. Nhà thiết kế mời diễn viên "Game of Thrones" - Carice Van Houten - làm mẫu. Bộ đầm mang họa tiết tập trung ở phần thân trước, với hình thù tựa một cái cây nhiều nhánh đang sinh sôi phát triển. Herpen còn tạo điểm nhấn bằng những chiếc lông gắn pha lê.

Xem tiếp

Sao Mai (video: Youtube)