Cách sử dụng màn hình Retina ở độ phân giải gốc

Kinh tế 11/04/2021 - 03:51

Màn hình MacBook thường sử dụng các điểm ảnh bổ sung của màn hình độ phân giải cao hơn để cải thiện độ rõ của văn bản trong khi vẫn giữ mọi thứ ở cùng kích thước.

Tuy nhiên, điều này giống như kiểu nó được phóng to trong màn hình với mọi thứ lớn hơn nhiều so với mức cần thiết. Nếu màn hình chạy ở độ phân giải gốc, bạn sẽ có nhiều không gian hơn để làm việc, rất tốt cho những người đang cố gắng nén từng inch không gian làm việc trên màn hình MacBook nhỏ hơn.
Nếu sở hữu một MacBook với màn hình Retina thì hướng dẫn trong bài viết sẽ giúp bạn tận dụng tối đa sức mạnh của nó.
Đầu tiên bạn cần nhớ là Apple bao gồm một số điều khiển để thay đổi mức độ phóng to của màn hình, điều mà bạn có thể tìm thấy trong cài đặt Display của System Preferences. Nếu bạn đang sử dụng cài đặt mặc định, có lẽ tốt nhất nên dùng thử trước khi sử dụng giải pháp của bên thứ ba.
Cách sử dụng màn hình Retina ở độ phân giải gốc - ảnh 1
MacBook Retina có sẵn công cụ điều khiển phóng to tích hợp
Ảnh chụp màn hình
Trong trường hợp sử dụng giải pháp thứ ba, bạn có thể tải ứng dụng Retina Display Menu về. Đó là một ứng dụng thanh menu đơn giản cho phép bạn chọn độ phân giải tùy chỉnh từ danh sách thả xuống. Đây là ứng dụng cũ nhưng nó vẫn có thể chạy trên macOS Mojave. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng có tên SwitchResX nhưng mất phí.
Sau khi tải về Retina Display Menu (RDM), bạn hãy mở nó lên. Từ biểu tượng trong thanh menu, bạn có thể chọn độ phân giải muốn sử dụng.
RDM cho phép bạn chạy độ phân giải cao hơn màn hình gốc, nhưng chúng sẽ bị mờ vì sẽ phải nội suy điểm ảnh. Ví dụ trong bài viết sử dụng MacBook 13 inch có độ phân giải gốc 2.560 x 1.600 pixel, nhưng có thể chạy ở độ phân giải gần 4K. Vấn đề là nó quá nhỏ để đọc, vì vậy bạn nên sử dụng độ phân giải gốc của màn hình. Bạn có thể tìm thấy độ phân giải gốc trong thẻ Display của phần About This Mac.
Cách sử dụng màn hình Retina ở độ phân giải gốc - ảnh 2
RDM cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn nhanh độ phân giải màn hình hiển thị
Ảnh chụp màn hình
RDM có hỗ trợ nhiều màn hình cùng một lúc và thậm chí thay đổi tần số làm mới màn hình ở mức cao hơn, mặc dù có thể bị hạn chế nếu bạn có cáp DisplayPort cũ hơn.