Cách tăng cường năng lượng cho cơ thể

Tâm sự 13/07/2020 - 21:35

Tập thể dục, ăn uống khoa học và ngủ đủ giấc là những cách giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.

Ăn sáng

Bữa sáng giúp bạn tỉnh táo, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong ngày của bạn và duy trì năng lượng cho các hoạt động trong cơ thể đến trưa. Một bữa sáng lành mạnh là chìa khóa để cơ thể khỏe mạnh và duy trì các số đo.

Bạn có thể lựa chọn ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, trái cây, protein trong thịt nạc thay vì bánh rán, một quả trứng luộc, bột yến mạch, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt... là những lựa chọn tốt nhất cho bữa sáng.

Đừng quên protein

Không cung cấp đủ protein trong ngày là lý do dẫn đến sự mệt mỏi. Các mô tế bào được tái tạo và xây dựng chủ yếu dựa vào thực phẩm giàu protein. So với carbohydrate, protein lâu bị tiêu thụ và cung cấp nguồn năng lượng lâu dài hơn. Bạn có thể tìm thấy protein trong cá, thịt gia cầm, thịt nạc đỏ, các loại hạt, sữa, sữa chua, trứng, sữa chua, pho mát, và đậu phụ.

Cách tăng cường năng lượng cho cơ thể - ảnh 1

Đừng tiết kiệm calo

Tiết kiệm calo để giảm sự trao đổi chất của bạn chỉ làm bạn cảm thấy mệt mỏi và uể oải hơn. Giữ năng lượng đầy đủ và tăng cường quá trình trao đổi chất bằng cách đáp ứng lượng calo cần thiết mỗi ngày. Bổ sung và tiêu thụ các thực phẩm giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất sẽ giúp bạn có đầy đủ năng lượng cho một ngày dài.

Hứng một chút nắng mặt trời

Nếu bạn phải chịu đựng ánh sáng nhân tạo trong phòng quá lâu, hãy ra ngoài và hưởng một chút ánh nắng mặt trời. Lợi thế của việc này không ít. Thứ nhất: giúp ta cảm thấy không bị gò bó không gian làm việc; thứ hai: rất tốt cho cơ thể trong quá trình tổng hợp vitamin D. Ngoài ra, phơi nắng kích thích mức serotonin tăng-chất gây cảm hứng cho cơ thể.

Tầm quan trọng của đồ ăn nhẹ

Nếu bạn để cho mình quá đói giữa các bữa ăn, lượng đường trong máu giảm và bạn có thể bị mệt mỏi. Giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định và năng lượng điều hòa bằng cách bổ sung các đồ ăn nhẹ trong ngày. Kết hợp các carbs hỗn hợp và protein cùng chất béo duy trì nguồn năng lượng cho cơ thể.

Cách tăng cường năng lượng cho cơ thể - ảnh 2

Thường xuyên tập thể dục

Cách này có thể cải thiện tâm trạng của bạn, bởi vì vận động sẽ tăng cường endorphin trong não, có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, giảm đau, giảm căng thẳng và làm chậm quá trình lão hóa.

Thở sâu

Hít thở sâu có thể xua đi căng thẳng khi bạn cảm thấy nặng nhọc. Hãy ngồi xuống, thẳng lưng, thả lỏng người hít thật sâu bằng mũi, thở ra bằng miệng và lặp đi lặp lại.

Thu Thủy (t/h)