Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn

Giới trẻ 12/04/2021 - 22:26

Việc sử dụng gạch ốp lát cho nhà tắm ngày càng phổ biến, vừa có tác dụng làm đẹp vừa để chống thấm nước, dễ lau chùi vệ sinh.

Việc sử dụng gạch ốp lát cho nhà tắm ngày càng phổ biến, vừa có tác dụng làm đẹp vừa để chống thấm nước , dễ lau chùi vệ sinh. Tuy nhiên việc gạch ốp nhà tắm cũng phát sinh nhiều vấn đề, trong đó gạch nhà tắm bị ố vàng là thường gặp nhất.

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là:

Do nguồn nước sinh hoạt gia đình có chứa một lượng sắt, khi nước bám trên gạch lâu ngày sẽ tạo ra những vệt vàng như gỉ sắt.

Ngoài ra còn do ốp lát bằng gạch men . Gạch men khi bị ngấm nước sẽ làm biến đổi màu sắc của các men. Gạch càng bị ngấm nhiều nước và tích tụ lâu ngày thì các vết ố vàng sẽ càng nhiều và đậm. Khi gạch phòng tắm bị ố cũng là lời cảnh báo cho người dùng viêc các bước tường đang bị xuống cấp về chất lượng. Bạn cần kiểm tra, xem xét và sớm khắc phục.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn - ảnh 1

1. Cách tẩy nhà tắm bị ố vàng nhanh – hiệu quả

Trong trường hợp bạn ghét phải sử dụng hóa chất để tẩy rửa nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẳn trong phòng bếp là lựa chọn không tồi. Một trong những thứ bạn có thể dùng là baking soda và giấm ăn vì nó mang lại hiệu quả tối ưu trong quá trình sử dụng.

Bước 1: Dùng bàn chà để loại bỏ vết bẩn trên sàn nhà vệ sinh.

Bước 2: Hòa tan giấm, baking Soda theo tỉ lệ 2:1 với nước nóng để chà sạch sàn nhà vệ sinh.

Bước 3: Sử dụng chổi sơn hoặc khăn lau nhúng lên hỗn hợp. Sau đó, tiến hành quét lên sàn nhà vệ sinh, ron gạch và tiến hành làm sạch.

Bước 4: Để yên hỗn hợp trong vòng 10 – 15 phút sau đó hãy tiến hành chà sàn nhà vệ sinh.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn - ảnh 2

Bước 5: Hãy tiến hành dội sạch bằng nước sau khi đã chà sạch sàn nhà vệ sinh bằng baking soda , giấm. Với cách tẩy trắng nhà vệ sinh này, sàn nhà sẽ sạch bóng mà không còn mùi hôi nữa. Đây là ưu điểm tuyệt vời hơn phương pháp sử dụng hóa chất. Bởi tẩy rửa bằng hóa chất có thể làm sạch sàn nhà nhưng vẫn còn để lại mùi vương vấn trong nhà vệ sinh.

2. Một số biên pháp phòng tránh ngay tại nhà

Khi đã biết được nguyên nhân gây ra tình trạng này, nếu nhà tắm bạn đang sạch sẽ, hãy áp dụng ngay những biện pháp phòng tránh dưới đây để nhà vệ sinh luôn được sạch đẹp nhé!

- Luôn lau sạch sàn nhà tắm, nhà vệ sinh, tránh để đọng các cặn nước ở các viền của gạch.

- Sử dụng dép riêng khi đi trong nhà tắm, nhà vệ sinh, trước cửa luôn có 1 tấm thảm chùi khô.

- Vệ sinh ít nhất 1 tuần 1 lần, vừa giúp nhà tắm, nhà vệ sinh sạch sẽ, vừa loại bỏ các mùi hôi trong quá trình sử dụng.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn - ảnh 3

- Không đổ nước bã trà trong nhà tắm, nước cặn của cafe, tàn thuốc, hỗn hợp các dung dịch dễ để lại mảng bám trong nhà tắm.

10 mẹo thông minh để làm sạch nhà mà không cần nước tẩy rửa bằng hoá chất độc hại

Bạn có thể tự làm nước tẩy rửa bằng những vật liệu đơn giản, dễ dàng tìm thấy ngay trong nhà.

Các sản phẩm tẩy rửa gia dụng giúp chúng ta dễ dàng dọn dẹp nhà cửa hơn nhưng hầu hết đều chứa các hóa chất độc hại gây ô nhiễm không khí trong nhà và có hại cho sức khỏe của con người. Dưới đây là 10 mẹo dọn dẹp bằng nước tẩy rửa vừa tiết kiệm, hiệu quả lại an toàn mà bạn có thể tự làm tại nhà.

1. Tẩy vết rỉ sét trong phòng tắm

Bạn có thể dễ dàng làm sạch vết rỉ sét trên gạch men bằng cách thoa hỗn hợp giấm và baking soda lên khu vực bị rỉ. Để dung dịch trong vòng vài phút, sau đó rửa lại với nước và lau sạch bằng khăn khô là được.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn - ảnh 4

2. Loại bỏ bụi bẩn và vết bùn trên cửa sổ

Cách tốt nhất để làm cho cửa sổ của bạn sạch không tì vết là sử dụng dung dịch "tự chế" đơn giản gồm nước và amoniac (1 phần amoniac và 10 phần nước). Sau khi làm sạch, lau khô kính bằng vải sợi nhỏ hoặc khăn giấy để tránh làm xước kính. Một mẹo nữa để làm sạch cửa sổ là sử dụng một củ khoai tây sống, cắt đôi và xoa lên cửa sổ, sau đó dùng khăn lau sạch.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn - ảnh 5

3. Làm cho sàn gỗ sáng bóng

Làm sạch sàn gỗ cứng bằng nước và giấm là phương pháp hữu ích để làm cho chúng sáng bóng như mới. Bạn chỉ cần hòa tan 230 ml giấm trong 1 lít nước là đã có một nước lau sàn tự làm không kém cạnh gì nước mua ngoài cửa hàng. Nếu sàn nhà của bạn được lát gạch, hãy dùng nước sôi để vệ sinh.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn - ảnh 6

4. Làm sạch cặn trong máy giặt

Để giữ cho máy giặt của bạn không bị đóng cặn và hoạt động tốt nhất, bạn nên vệ sinh máy thường xuyên. Bạn hãy cho vào khoang máy giặt trống khoảng 80g axit citric, đặt chế độ giặt có nhiệt độ cao nhất và để máy giặt tự làm sạch.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn - ảnh 7

5. Làm gương sạch sáng bóng

Để làm cho gương của bạn sáng bóng, trước tiên bạn nên tẩy sạch dầu mỡ cho chúng. Sau đó, lấy dung dịch mà bạn đã làm để lau cửa sổ như phương pháp ở trên và thêm 2 thìa rượu vào để lau là được.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn - ảnh 8

6. Cách làm sạch thớt

Để khử trùng và làm sạch thớt, hãy dùng nửa quả chanh chà xát lên mặt cắt, rắc muối thô và để trong vòng 5-10 phút. Sau đó, sử dụng nửa quả chanh còn lại, cọ rửa bề mặt một lần nữa. Cuối cùng, rửa sạch thớt bằng nước ấm là chúng ta đã có một chiếc thớt sạch sẽ.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn - ảnh 9

7. Loại bỏ bụi bẩn trên thảm

Để làm sạch thảm của bạn, rắc baking soda và bột ngô lên bề mặt của thảm, để yên trong 15 phút, sau đó hút bụi. Phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và khử mùi hôi khó chịu trong nhà.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn - ảnh 10

8. Loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh

Loại bỏ mùi bên trong tủ lạnh bằng cách sử dụng nước chanh hòa vào nước theo tỷ lệ 1:1 để rửa. Bạn cũng có thể thêm một lượng nhỏ muối nở vào dung dịch. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn dễ dàng hơn.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn - ảnh 11

9. Làm sạch cửa và gạch của phòng tắm

Một cách để loại bỏ vết bẩn, nấm mốc trên cửa gạch và kính là sử dụng baking soda hoặc chanh. Mỗi tuần một lần, nhúng bàn chải đánh răng ướt vào baking soda và chà sạch rãnh giữa các viên gạch, để trong 10-15 phút, sau đó rửa kỹ lại bằng nước sạch và lau khô.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn - ảnh 12

10. Làm lò nướng sạch như mới

Trộn 1 phần nước với 2 phần baking soda, quét hỗn hợp thu được lên khắp các bề mặt bên trong lò và để trong 15 phút. Sau đó, rửa kỹ các bề mặt và lau khô kính nhẹ nhàng bằng khăn mềm sạch. Cuối cùng, đổ giấm trắng vào bình xịt, xịt đều lên những chỗ bẩn và để yên trong 15 phút trước khi lau khô là bạn sẽ có một chiếc lò nướng sạch bong như lúc mới mua.

Cách tẩy vết ố vàng trên tường nhà tắm tiết kiệm, sạch sẽ như khách sạn - ảnh 13

Ý tưởng hữu ích giúp "biến hoá" phòng tắm nhỏ Nếu phòng tắm nhà bạn quá nhỏ, hãy tham khảo những ý tưởng thiết kế dưới đây để giúp phòng tắm của bạn tiện dụng và phong cách hơn. Nếu bạn sở hữu căn nhà có diện tích nhỏ và phòng tắm cũng nhỏ hẹp, xin giới thiệu...

Chia sẻ