Cách vệ sinh bề mặt bếp từ hiệu quả, sáng bóng như mới mua

Đời sống 11/08/2020 - 01:47

Với những phương pháp làm sạch bếp từ dưới đây bạn có thể dễ dàng loại bỏ mọi vết bẩn dính trên bề mặt bếp hiệu quả.

Sử dụng bột baking soda

Khi bạn muốn làm sạch bếp nhà mình thì bạn có thể sử dụng chất bột Baking soda giúp làm sạch mặt kính vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, bạn hãy hòa đều banking soda vào trong nước tỷ lệ 2:1 giúp bạn làm sạch mặt kính vô cùng hiệu quả. Tiếp đó, bạn hãy đổ hỗn hợp này lên trên bề mặt bếp. Để khoảng 15-20 phút rồi lấy khăn mềm lau lại mặt bếp giúp bạn làm sạch mặt kính và bếp vô cùng hiệu quả.

Sử dụng nước cốt chanh, giấm

Khi bạn thấy bếp nhà mình xuất hiện những vết bẩn bạn có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc nước giấm trắng giúp bạn loại bỏ vết bẩn vô cùng hiệu quả. Cách làm: Bạn hãy sử dụng chanh thì vắt 1 - 2 quả chanh lấy nước cốt, dùng khăn ẩm thấm và lau lên mặt bếp, sau đó lau lại với nước.

Cách vệ sinh bề mặt bếp từ hiệu quả, sáng bóng như mới mua - ảnh 1

Phương pháp làm sạch bếp từ.

Tuy nhiên, nếu dùng giấm thì bạn đổ lên vết bẩn có cặn vôi, để khoảng 5 - 15 phút và lau lại bằng khăn sạch. Với cách làm này sẽ giúp cho các vết bẩn sẽ mất sạch, mặt bếp từ của bạn sẽ sáng bóng bất ngờ.

Sử dụng nước rửa chén

Khi bạn thấy bếp nhà mình bị bẩn bạn hãy sử dụng nước rửa chén. Trong thành phần của nước rửa chén có chứa chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, nước rửa chén còn có thể loại bỏ những vết bẩn không dám dính nhiều như dầu mỡ, nước của thức ăn,... thì bạn có thể dùng nước rửa chén ở dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp từ vô cùng hiệu quả.

Những lưu ý khi vệ sinh mặt kính bếp từ

Một trong những cách giúp bạn loại bỏ vết bẩn trên mặt kính bếp từ hiệu quả, bạn cần phải chắc chắn rằng dây điện của bếp đã được rút ra khỏi ổ cắm và mặt kính của bếp đã nguội.

Cách vệ sinh bề mặt bếp từ hiệu quả, sáng bóng như mới mua - ảnh 2

Cách làm sạch bếp từ hiệu quả.

Ngoài ra, khi mặt bếp còn nóng, bạn tuyệt đối không được xịt bất kì một loại dung dịch tẩy rửa nào lên trên, điều đó không những sẽ không làm sạch được mặt bếp mà nó còn làm cho mặt bếp trở nên khó vệ sinh ảnh hưởng tới quá trình vệ sinh bếp của bạn.

 
 
Theo Khỏe & Đẹp