Cách xem mức pin của các thiết bị Bluetooth kết nối với iPhone

Công nghệ 11/08/2020 - 08:03

Tai nghe không dây, loa Bluetooth... gần như đã trở thành những phụ kiện không thể thiếu trên iPhone, iPad. Làm thế nào để kiểm tra dung lượng pin của các thiết bị này bằng iPhone?

Để tránh xảy ra những tình huống “khó đỡ” khi sử dụng iPhone (ví dụ như tai nghe hết pin khi sắp thuyết trình...), người dùng nên kiểm tra mức pin của các thiết bị Bluetooth đang kết nối với iPhone trước khi bắt đầu công việc.

Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo các thiết bị Bluetooth đã được kết nối với iPhone, sau đó người dùng chỉ cần vuốt từ trái sang phải để chuyển sang màn hình Widget.

Cách xem mức pin của các thiết bị Bluetooth kết nối với iPhone - ảnh 1 Thêm Widget Batteries (pin) lên màn hình chính. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn hãy kéo xuống bên dưới, bấm vào nút Edit (sửa) và chọn Batteries (pin). Nếu không thấy tiện ích này trong danh sách, người dùng chỉ cần tắt/mở Bluetooth và kết nối với phụ kiện, sau đó thử tìm lại tiện ích Batteries (pin).

Lưu ý, nếu đang sử dụng iOS 14, người dùng có thể thay đổi kích thước Widget (nhỏ, vừa và lớn) cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để theo dõi mức pin nhanh hơn, bạn nên kéo Widget pin trực tiếp ra màn hình chính.

Cách xem mức pin của các thiết bị Bluetooth kết nối với iPhone - ảnh 2 Dễ dàng theo dõi mức pin của các thiết bị Bluetooth bất cứ lúc nào. Ảnh: iPhonehacks

Kể từ lúc này, mỗi khi kết nối phụ kiện với iPhone, bạn có thể kiểm tra dung lượng pin của tai nghe Bluetooth, loa không dây… chỉ với vài thao tác đơn giản.