Cách chọn laptop hợp thời trang

Công nghệ 26/03/2014 - 15:51

Một chiếc máy tính như thế nào sẽ hợp với bạn?

Một chiếc máy tính như thế nào sẽ hợp với bạn?

 

Máy tính là một sản phẩm công nghệ, vì vậy, người ta nghĩ rằng khi mua chỉ nhìn vào các thông số kỹ thuật, không quan trọng hình thức. Thế nhưng, ngày nay trên thị trường có rất  nhiều hãng sản xuất laptop quan tâm đến hình thức và đó chính là một điểm khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của mình.

 

Ngoài những thông số đọc từ các công ty cung cấp, bạn nên quan tâm đến một số yếu tố sau:

 

Bàn di cảm ứng

 

Touchpad (bàn di cảm ứng) là phần được sử dụng nhiều nhất trên laptop. Một bàn di tốt quyết định rất lớn tới quyết định của người dùng, vì thế các nhà sản xuất laptop đều chú trọng tới phần này.

 

no image

 

Chuột Vaio >> http://cucre.vn/vn/ha-noi/752/47179/chuot-game-co-day-sieu-nhay-cho-game-thu-vaio-v8.html?&ref=search

 

Trong bối cảnh công nghệ càng phát triển, laptop ngày càng nhiều thao tác mới, touchpad càng trở nên quan trọng.

 

 

Bàn phím

 

Mở Notepad và gõ thử vài câu để xem các phím có lỏng lẻo không, hay đặt quá sát nhau, quá nhỏ, hay có làm bạn gõ sai nhiều không. Nếu câu trả lời là “có”, hãy tìm một chiếc laptop khác. Ngoài ra cũng nên để ý tới khoảng nhún phím, đặc biệt trên ultrabook vì một số hãng bố trí khá nông nhằm “mỏng hóa” thiết bị. Một điểm cộng nếu máy tính có các phím tắt trực tiếp như âm lượng, độ sáng màn hình... thay vì phải nhấn nút Fn trước tiên.

 

Webcam

 

Mở Start Menu và tìm kiếm phần mềm webcam của máy. Hãy kiểm tra khuôn mặt bạn dưới ánh đèn trong cửa hàng để xem liệu hình ảnh sẽ truyền đi khi chat Skype của bạn có rõ ràng không và kiểm tra vài tính năng đi cùng phần mềm.

 

no image

 

Ví dụ, ứng dụng Webcam của Dell cho phép bạn thêm một số avatar hài hước lên khuôn mặt.

 

Màn hình

 

Mở trình duyệt web và thử mở một đoạn video YouTube. Nếu không có kết nối Internet, hãy vào thẳng thư mục Video nơi có sẵn vài clip mẫu từ Microsoft. Khi đang phát video, gập màn hình về trước và sau, di chuyển vị trí của bạn để xem màu sắc có đẹp không hay góc nhìn đã đủ rộng chưa. Hãy so sánh với một số máy khác trước khi mua hàng.

 

Loa

 

Thử bật một hoặc hai bài hát trong thư mục Music rồi vặn tới mức âm lượng lớn nhất hoặc gần lớn nhất để xem âm thanh còn trong hay bị vênh.

 

no image

 

Loa ngoài cho máy tính >> http://cucre.vn/vn/ha-noi/749/38598/loa-may-tinh-lofun-802-2-0-bao-hanh-doi-moi-6-thang.html?&ref=search

 

Ngoài ra, hãy kiểm tra thanh Start cũng như Control Panel để xem có tiện ích nào như Dolby Digital hay Beats Audio để tinh chỉnh âm thanh hay không.

Nếu loa được đặt ở thân dưới laptop, nếu bạn đặt máy trên đùi, âm thanh có khả năng trở nên “thậm thụt”.

 

Ổ cứng

 

Dung lượng không phải là điều quan trọng nhất với ổ cứng SSD mà hãng sản xuất và đời ổ cứng là yếu tố lớn quyết định hiệu suất hoạt động. Mở Control Panel, chọn Device Manager và chọn “Disk Drives” để xem công ty chế tạo và mã ổ cứng, rồi dùng Google kiểm tra xem đây có phải loại tốt hay không.

 

Màu sắc của máy tính nói lên điều gì?

 

Bạn là người đầy mạnh mẽ và nhiệt huyết, bạn cần những tông màu nóng bỏng để thể hiện cá tính riêng và khao khát được thành công. Màu đỏ đậm của chiếc máy tính xách tay là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nổi bật.

 

Bạn là người có tổ chức, và luôn khao khát vượt qua sự hỗn loạn, sức mạnh và tình cảm sẽ là điểm tựa cho bạn. Một chiếc laptop màu nâu sẽ phù hợp với bạn, phù hợp với những người đang cần đến sự an toàn.

 

no image

 

Bạn là một người sáng tạo, luôn tràn trề sức sống và năng lượng, hãy sẵn sàng thể hiện bản thân với chiếc laptop màu cam hoặc màu xanh.

 

Bạn là một người lãng mạn, thoải mái, thích sự tinh tế và những thứ đến tự nhiên, lựa chọn chính cho bạn là chiếc laptop màu hồng, ngoài ra màu tím, vàng cũng phù hợp với những người mộng mơ như bạn.

 

Chúc bạn chọn được chiếc laptop như ý!

 

Tham khảo sản phẩm công nghệ >> http://cucre.vn/vn/ha-noi/704,new/cong-nghe.html?ref=mainmenu

no image

Sản phẩm giá rẻ

 • no image

  Quạt tản nhiệt cho laptop N19 - Bảo hành 1 tháng"

  160,000đ 80,000đ
 • no image

  Bộ sản phẩm chăm sóc laptop"

  98,000đ 49,000đ
 • no image

  Bàn để laptop đa năng 5 trong 1"

  390,000đ 240,000đ
 • no image

  Điều khiển Laptop, PC độc đáo Bảo hành 6 tháng"

  250,000đ 125,000đ