Cách chữa bệnh run chân tay ở người trẻ tuổi hiệu quả

Giải trí 27/03/2019 - 13:50

() - Cách chữa bệnh run tay chân ở người trẻ hiệu quả nhất là khi loại bỏ được nguyên nhân gây run, đồng thời kiểm soát tốt tâm lý và lối sống.

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng run tay chân ở những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, cảm xúc và lối sống sẽ trở thành một trong những yếu tố chính ảnh hưởng tới hiệu quả làm giảm run.

Người trẻ thường có độ kiên nhẫn kém hơn người lớn tuổi, đồng thời những áp lực từ công việc, cuộc sống với bệnh tật tạo thành vòng xoáy luẩn quẩn khiến triệu chứng run ngày càng nặng.

Cách chữa bệnh run chân tay ở người trẻ tuổi hiệu quả - ảnh 1
Run tay chân gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng trực tiếp tới công việc của những người trẻ tuổi

Run tay chân ở người trẻ tuổi là bệnh gì?

Không có bệnh run tay chân, mà đó là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe nói chung của bạn có bất thường, ví dụ thiếu ngủ, thường xuyên căng thẳng, thiếu chất dinh dưỡng hoặc cơ thể bạn đang mắc một trong số các bệnh sau:

Rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn lo âu hay cường giao cảm

Những sang chấn tinh thần, mệt mỏi, lo âu, căng thẳng … về lâu dài sẽ dẫn tới rối loạn hoạt động của hệ thần kinh thực vật. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến gây run ở người trẻ tuổi.

Run vô căn

Bệnh run vô căn xảy ra chủ yếu ở tay (xuất hiện hoặc tăng lên khi hoạt động) hoặc có thể xảy ra ở một số bộ phận khác như run ở đầu (đầu gật gật hoặc lắc lắc) hay run ở giọng nói, lưỡi, chân và thân người.

Run do tổn thương, chấn thương não

Những tổn thương não bộ như: chấn thương, ảnh hưởng hóa chất, môi trường, mẹ nhiễm virus trong quá trình mang thai hoặc khi sinh nở, do mắc các bệnh như viêm màng não, sau tai biến mạch máu não…. có thể để lại hậu quả là biểu hiện run tay chân.

Run do các bệnh về tuyến giáp

Nồng độ hormon tuyến giáp tăng cao trong bệnh cường giáp làm ảnh hưởng đến chức năng của hệ thần kinh – cơ, dẫn đến triệu chứng run tay kèm theo nhịp tim nhanh, vã mồ hôi, bứt rứt, căng thẳng, khó chịu.

Cách chữa bệnh run chân tay ở người trẻ tuổi hiệu quả - ảnh 2
Ngưng sử dụng thuốc lá, rượu bia sẽ giúp cải thiện triệu chứng run tay chân hiệu quả

Tác dụng phụ do lạm dụng chất kích thích

Sử dụng chất kích thích như thuốc lắc, ma túy, bóng cười, rượu, bia, thuốc lá… về lâu dài sẽ gây tổn thương các tế bào não, dẫn đến bệnh run tay chân, kèm theo nhiều triệu chứng rối loạn tâm thần khác như lo lắng, dễ bị kích động, ác mộng khi ngủ...

Bên cạnh đó, hiện tượng run tay chân còn xuất hiện do thiếu vitamin, khoáng chất như magie, B6, canxi… hoặc do môi trường, thực phẩm bẩn gây nhiễm độc các loại hóa chất, kim loại độc hại.

Tây y hiện chưa có nhiều phương pháp đột phá để giảm run tay chân. Bởi phần lớn các triệu chứng run đều không tìm được nguyên nhân gây bệnh, khiến việc dùng thuốc chỉ đơn giản là tạm thời giảm triệu chứng run.

Hướng đi mới giúp chữa bệnh run tay chân ở người trẻ hiệu quả

Cách chữa bệnh run chân tay ở người trẻ tuổi hiệu quả - ảnh 3
Thiên ma, Câu đằng - các thảo dược truyền thống có khả năng cải thiện triệu chứng run tay chân, giúp giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt để người bệnh lấy lại tự tin

Với mong muốn phải tìm ra cách giảm run tay chân cho các bạn trẻ, giúp họ trở về công việc, lấy lại tự tin, nỗ lực của các nhà khoa học Trung Quốc, Hồng Kông đã được đền đáp khi phát hiện ra Thiên ma, Câu đằng.

Các hoạt chất sinh học tự nhiên trong Thiên ma, Câu đằng có tác dụng an thần, trấn tĩnh và có vai trò giống như tiền chất dinh dưỡng của các tế bào thần kinh, nhờ đó giúp tăng cường chức năng não bộ và ổn định tính dẫn truyền thần kinh.

Về lâu dài sẽ giúp cơ thể tự thiết lập, cân bằng lại các rối loạn, hỗ trợ làm giảm run tay chân cho người trẻ tuổi.

Hiện nay, Thiên ma, Câu đằng cùng với nhiều thành phần có lợi khác đã được bào chế và có mặt trong sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện.

Do những căng thẳng, mệt mỏi kéo dài về chuyện gia đình - chị Nguyễn Thị Giang tại Uông Bí, Quảng Ninh đã gặp phải chứng run tay. Suốt 4 năm trời đi tìm biện pháp chữa trị run do rối loạn thần kinh thực vật mà không có hiệu quả, tưởng chừng như hai cha con chị đã bỏ cuộc.

Thế nhưng một ngày, chị tìm ra cách giảm run tay chân từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện (*) và chị đã nhận được hiệu quả bất ngờ. Bạn có thể theo dõi toàn bộ câu chuyện của chị qua video sau:

Lan Anh

* Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh