Cách “dạy” Face ID trên iPhone X để nâng cao độ chính xác

23/11/2017 - 07:02 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Vấn đề là, Face ID đôi khi xử lý chậm hoặc không nhận ra bạn vào những thời điểm nào đó, lúc này có một cách đơn giản để dạy Face ID nhận diện khuôn mặt bạn chính xác hơn.

Cách “dạy” Face ID trên iPhone X để nâng cao độ chính xác - 1

Mở khóa với Face ID

Face ID có thể là mới nhưng nó không phải là chậm và cũng không phải dễ qua mặt. Nó hoạt động khá nhanh trong các thử nghiệm. Đơn giản chỉ cần lấy điện thoại ra và để cụm camera trước quét khuôn mặt của bạn, và nó sẽ biết đó là bạn. Khi Face ID không hoạt động nghĩa là nó không nhận ra bạn và yêu cầu nhập mật mã thay thế.

Người dùng thường bỏ qua màn hình nhập mật mã và cố gắng buộc Face ID nhận ra khuôn mặt của họ bằng cách thay đổi góc của thiết bị. Điều này cũng có thể làm việc, cho phép Face ID nhận ra bạn và mở khóa thiết bị. Đáng buồn, đây không phải là điều tốt nếu bạn muốn dạy dỗ Face ID nhận ra mình chính xác hơn.

Cách “dạy” Face ID trên iPhone X để nâng cao độ chính xác - 2

Rèn luyện cho Face ID

Khi Face ID không nhận ra khuôn mặt của bạn, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã. Thay vì loại bỏ màn hình mật mã và thử lại Face ID lần nữa, tốt hơn hết là nhập mật mã của bạn. Khi nhập mật mã, Face ID sẽ bổ sung khuôn mặt trước đó mà nó không nhận ra và áp dụng các thuật toán vào khuôn mặt chấp nhận lưu trữ trước đây. Trong thực tế, Apple đã đề cập điều này trong tài liệu hướng dẫn bảo mật dành cho Face ID.

Về cơ bản những gì xảy ra là, nếu Face ID đã chụp được một bức ảnh khuôn mặt của bạn nhưng không nhận ra được sau đó, và khi bạn nhập mật mã của mình sau khi không thể đăng nhập thành công, Face ID hiểu rằng chủ nhân của nó đang thực sự cố gắng để mở khóa điện thoại.

Cách “dạy” Face ID trên iPhone X để nâng cao độ chính xác - 3

Ngay lập tức nó sẽ ghi nhớ khuôn mặt gần đây mà nó không nhận ra và học hỏi các chi tiết trên khuôn mặt. Lúc này nó sẽ học cách nhận ra khuôn mặt của bạn dưới ánh sáng khác nhau và từ góc nhìn khác nhau. Có thể mất vài lần làm điều này, nhưng điều đó sẽ giúp số lần Face ID thất bại khi nhận diện khuôn mặt sẽ ít hơn.

Cách đăng nhập vào ứng dụng bằng Face ID trên iPhone X
Cách đăng nhập vào ứng dụng bằng Face ID trên X

Đăng nhập vào ứng dụng bằng chức năng Face ID trên iPhone X là khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách.

Bấm xem >>