Cách ngâm chanh đào mật ong sánh vàng, ngon chuẩn trị ho cực hiệu quả

17/12/2017 - 18:40 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Nguyên liệu ngâm chanh đào mật ong gồm:

+ 1kg chanh đào

+ 1 lít mật ong

+ 700-800g đường phèn

Cách ngâm chanh đào mật ong sánh vàng, ngon chuẩn trị ho cực hiệu quả - 1

Cách ngâm chanh đào mật ong:

- Chanh đào các bạn đem rửa sạch với nước muối loãng, vớt chanh ra rổ đợi chanh thật ráo nước hoặc dùng khăn sạch lau khô từng quả chanh.

- Đường phèn dùng chày đập hoặc giã vụn. Hiện nay trên thị trường có bán loại đường phèn tinh chế, dạng viên nhỏ như hạt đậu, rất thuận tiện khi sử dụng.

- Chanh đào ngâm mật ong đường phèn nếu thái lát thì sau khoảng 3 tháng có thể sử dụng được, trong khi đó chanh ngâm nguyên quả hoặc bổ đôi thì phải đợi từ 6 tháng - 1 năm. Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng các bạn có thể chọn cách ngâm chanh nguyên quả, bổ đôi hay thái lát.  

Cách làm quất ngâm đường trị ho, giải cảm cho ngày gió chuyển mùa
Cách làm quất ngâm đường trị ho, giải cảm cho ngày gió chuyển mùa

Quất ngâm đường là vị thuốc trị ho từ tự nhiên rất tốt, đặc biệt hương vị chua ngọt, thơm ngon rất thích hợp cho...

Bấm xem >>

- Chuẩn bị một hũ thủy tinh, tráng nước sôi, để khô. Lần lượt xếp một lớp chanh đào vào hũ rồi rải một lớp đường phèn lên trên, cứ lần lượt như thế cho đến hết. Dùng vỉ hoặc que tre sạch gài chặt lên miệng lọ. Bạn cũng có thể sử dụng túi ziplock đựng nước, được bọc cẩn thận bằng nhiều lớp túi hay bát đĩa, vật nặng nào đó để chèn không cho chanh nổi nên, gây thối, hỏng.

- Rót mật ong vào hũ, lưu ý không nên rót mật quá đầy, cần giữ khoảng cách từ 2 - 4cm với nắp để chanh có không khí, thuận lợi cho quá trình lên men.

- Trong vài ngày đầu chanh sẽ bị sủi bọt, đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Giả sử nếu thấy chanh nổi váng thì cũng đừng quá lo lắng, các bạn chỉ cần dùng thìa sạch hớt bỏ váng đi là được, một thời gian sau hiện tượng đó sẽ hết.

- Thường thì siro chanh đào khi mới ngâm sẽ loãng, màu vàng nhạt, có vị chua, đắng rất khó uống. Tuy nhiên, càng ngâm lâu vị chua đắng sẽ hoàn toàn biến mất. Thay vào đó, nước ngâm chanh sẽ chuyển sang màu hổ phách, sóng sánh, vị ngọt, thơm rất dễ uống.