Cái kết bất ngờ vụ cô gái đánh rơi 30 triệu bị “hôi của”: Thêm 2 người đàn ông trả 3 triệu, được quyên góp thêm 14 triệu để trả nợ về quê ăn Tết

Tuổi Teen 03/02/2021 - 09:50

Sau khi nhận lại hơn 20 triệu đồng từ 3/6 người đã tranh nhau nhặt số tiền Bảo Trân đã đánh rơi trên đường cùng với 14 triệu đồng được mọi người quyên góp giúp đỡ, cô gái trẻ đã có thể trả hết nợ và yên tâm chuẩn bị đồ đạc về quê ăn Tết, đoàn tụ với gia đình.

Vụ việc cô gái Bảo Trân (tên thật là Lý Thị Nhanh, 25 tuổi, quê Long An) chạy xe máy đánh rơi bọc tiền 30 triệu ra đường và bị nhóm người “ hôi của ” trong chớp nhoáng sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc.

Nhưng may mắn, trong những ngày sau đó, cô gái đã lần lượt được một số người liên hệ trả lại số tiền đã nhặt được đó. Chia sẻ với chúng tôi, Bảo Trân cho biết, “Hôm 1/2, một người đàn ông đã liên hệ với công an để gửi trả mình số tiền 1,5 triệu đồng đã nhặt trước đó. Đến hôm nay, một người đàn ông mặc áo tím trong đoạn clip cũng đã liên hệ với mình và gửi trả lại 1,5 triệu đồng”.

Cái kết bất ngờ vụ cô gái đánh rơi 30 triệu bị “hôi của”: Thêm 2 người đàn ông trả 3 triệu, được quyên góp thêm 14 triệu để trả nợ về quê ăn Tết - ảnh 1

Bên cạnh đó, Bảo Trân cũng cho biết cô được một số nhà hảo tâm quyên góp, giúp đỡ cô thêm số tiền là 14 triệu đồng.

Được biết, chiều ngày 31/1, cô gái đánh rơi tiền cho hay đã được Công an phường Tân Hưng, quận 7 (TP.HCM) gọi lên để nhận lại số tiền 15 triệu đồng từ một người phụ nữ bán nước . “Hôm trước mình đã năn nỉ, khóc lóc nhưng cô bán nước chỉ trả cho mình 4 triệu đồng, và cho rằng chỉ nhặt được có thế. Đến nay, dư luận lên án dữ quá nên cô mới lên cơ quan công an trả thêm 15 triệu đồng. Cô cũng nói với mình rằng vì cô không biết lượm tiền là có tội nên mới nảy sinh lòng tham”.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, đã có 3/6 người nhặt được tiền của Bảo Trân liên hệ để trả lại số tiền với tổng giá trị là 23 triệu đồng. Cộng với số tiền được các nhà hảo tâm giúp đỡ, Trân đã nhận được tổng cộng 36 triệu đồng.

Cái kết bất ngờ vụ cô gái đánh rơi 30 triệu bị “hôi của”: Thêm 2 người đàn ông trả 3 triệu, được quyên góp thêm 14 triệu để trả nợ về quê ăn Tết - ảnh 2

Có 6 người tham gia lượm tiền trong đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội (Ảnh cắt từ clip)

Bảo Trân cho biết, sau khi nhận lại số tiền trên, cô đã hoàn tất việc trả nợ cho mọi người trước đó và đang chuẩn bị đồ đạc, thu xếp lại công việc để trở về Long An ăn Tết với gia đình và con gái.

“Mình rất mừng vì từ hôm mất tiền đến ngày hôm nay, mình mới có thể ngủ một giấc thật ngon. Cảm giác như được sống lại vậy. Cũng vì chút bất cẩn của bản thân mà suýt nữa mất trắng số tiền chắt chiu cả năm qua.

Mình rất mừng vì một số người đã trả lại tiền cho mình. Và vì đã đủ tiền trả nợ nên mình xin phép không nhận thêm tiền hỗ trợ từ mọi người nữa. Cảm ơn mọi người đã chia sẻ câu chuyện của mình và giúp đỡ mình để vượt quá giai đoạn khó khăn này. Đây cũng là bài học để mình có thể cẩn thận hơn”, Bảo Trân chia sẻ.

Trước đó, vào trưa ngày 28/1, chị Bảo Trân đến ngân hàng trên đường Phó Đức Chính (Q.1, TP.HCM) để rút tiền. Theo biên lai chứng từ giao dịch, số tiền chị rút ra là 30 triệu đồng, mệnh giá mỗi tờ tiền 500 nghìn đồng, tiền được cột dây thun thành 1 cọc để trong túi áo.

Sau đó, chị Trân di chuyển bằng xe ôm từ ngân hàng đến Q.7 để trả nợ. Khi đang đi qua đoạn đường D4 (P.Tân Hưng, Q.7) thì tiền rơi xuống đường nhưng chị Trân không hề hay biết. Thế nhưng khi chị quay trở lại thì số tiền đã bị “lượm” hết.

Đoạn video sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người, đa số đều tỏ ra tức giận trước hành động “ hôi của ” của những người nói trên, có người ại bày tỏ sự thương xót đối với cô gái. Được biết, 30 triệu đồng đánh rơi là số tiền cô gái tiết kiệm cả năm để trả nợ.

Vụ "hôi của" 30 triệu đồng: Tài xế xe ôm công nghệ trả 1,5 triệu đồng

Trong vụ "hôi của" khiến cư dân mạng xôn xao vừa qua, có tất cả sáu người tham gia. Hiện nay, sau cô hàng nước, đã có thêm một người liên hệ để trả tiền lại.

Vụ việc "hôi của" vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh đã khiến dư luận cả nước xôn xao. Vào hôm nay, cô gái trong sự việc đã được hoàn trả thêm 1,5 triệu đồng.

Cái kết bất ngờ vụ cô gái đánh rơi 30 triệu bị “hôi của”: Thêm 2 người đàn ông trả 3 triệu, được quyên góp thêm 14 triệu để trả nợ về quê ăn Tết - ảnh 3
Những người đã tham gia vụ "hôi của". (Ảnh cắt từ clip)

Một người đàn ông hoàn trả 1,5 triệu đồng

Sau sự việc làm rơi 30 triệu trên đường và bị "hôi của" khiến cộng đồng mạng bức xúc, công an Thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng truy tìm những người tham gia vào sự việc này. Theo Thanh Niên, vào hôm nay, ngày 1/2, đã có thêm một người nữa hoàn trả cho cô gái tên B.T số tiền 1,5 triệu đồng.

Người đàn ông này là một tài xế xe ôm công nghệ, anh cho biết 1,5 triệu đồng là tất cả số tiền mình đã nhặt được vào ngày 28/1 vừa qua. Anh đã liên lạc với cơ quan chức năng để trả lại cho B.T. Sau khi nhận tin, B.T đã nhanh chóng tới nhận lại. Bên cạnh số tiền được hoàn trả, B.T cũng nhận được 3 triệu đồng ủng hộ ẩn danh.

Cái kết bất ngờ vụ cô gái đánh rơi 30 triệu bị “hôi của”: Thêm 2 người đàn ông trả 3 triệu, được quyên góp thêm 14 triệu để trả nợ về quê ăn Tết - ảnh 4
Hai người trong ảnh đã hoàn trả tổng cộng 20,5 triệu đồng. (Ảnh cắt từ clip)

Cái kết bất ngờ vụ cô gái đánh rơi 30 triệu bị “hôi của”: Thêm 2 người đàn ông trả 3 triệu, được quyên góp thêm 14 triệu để trả nợ về quê ăn Tết - ảnh 5
Những người còn lại vẫn chưa liên hệ với cơ quan chức năng. (Ảnh cắt từ clip)

Cư dân mạng vẫn chưa thôi bức xúc

Tính tới thời điểm này, mới chỉ có hai người liên hệ để hoàn trả lại số tiền nhặt được cho chị B.T, tổng số tiền chị nhận được tới lúc này là 20,5 triệu đồng. Cư dân mạng đang tiếp tục chờ đợi tin tức mới về sự việc, hi vọng những người còn lại có thể tự giác liên hệ để trả lại tiền cho chị B.T bởi 30 triệu đồng này là tiền chị dành dụm để trả nợ. Nhiều người vẫn tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi "hôi của" này.

"Đã có camera rồi thì ai cũng biết cả thôi, nên trả lại cho người ta đi."

"Hôi của cũng bị truy cứu trách nhiệm hình sự phải không nhỉ?"

"Đây cũng là bài học cho mọi người, nên cẩn thận với tài sản của mình."

"Nếu không trả lại thì khác nào ăn cướp."

"Còn ai chưa trả thì nên nhanh chóng tìm mà trả cho người ta."

Cái kết bất ngờ vụ cô gái đánh rơi 30 triệu bị “hôi của”: Thêm 2 người đàn ông trả 3 triệu, được quyên góp thêm 14 triệu để trả nợ về quê ăn Tết - ảnh 6
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Như vậy, tính tới thời điểm này, B.T đã được hoàn trả tổng cộng 20,5 triệu đồng, số tiền còn thiếu là 9,5 triệu đồng. Hi vọng những người còn đang cầm tiền của cô hãy mau chóng hoàn trả cho người mất.

Chia sẻ xót xa của cô gái làm rơi 30 triệu giữa đường, bất lực nhìn người xung quanh giành giật: "Mình không dám về quê ăn Tết nữa!" "Mình dành dụm cả nửa năm, không dám ăn, không dám mặc số tiền đó. Vì năm nay dịch bệnh không làm được tiền toàn lỗ. Mình giờ không dám về quê ăn Tết nữa, cả gia đình ở quê đang chờ mình mà không biết làm sao",...

Chia sẻ
Tuổi Teen