Cái kết đẹp cho hành động nhân văn của HLV Kiatisak và HAGL

Thể thao 12/05/2021 - 17:14

Hành động nhân văn mà HAGL cùng với HLV trưởng Kiatisak thực hiện mới đây đã có một cái kết rất đẹp, đúng với nguyện vòng.

Cụ thể, để san sẻ và ủng hộ quê nhà trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành, HLV Kiatisak đã xin phép ban lãnh đạo đội bóng phố Núi trước khi quyết định ban đấu giá chiếc áo đấu HAGL mùa giải năm nay kèm theo số áo 13 mà ông từng mặc trong quá khứ với thêm chữ ký từ vị chiến lược gia này. 

Mục đích mà ông hướng đến là để thu về một số tiền có thể quyên góp cho 2 bệnh viện ở Thái Lan, hỗ trợ các đơn vị này chống lại đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu nói chung và xứ chùa vàng nói riêng. 

Sau nhiều ngày đấu giá, mới đây, chiếc áo đấu nói trên đã được bán thành công với số tiền lên đến 130 triệu đồng. Ngoài ra, hành động nhân văn của HAGL cũng như Kiatisak nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như chia sẻ từ các đơn cùng với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Cái kết đẹp cho hành động nhân văn của HLV Kiatisak và HAGL - ảnh 1 HLV Kiatisak bán đấu giá chiếc áo HAGL có chữ ký của ông để ủng hộ quỹ chống Covid-19 tại quê nhà.

Trên trang chủ của mình, HAGL đưa ra dòng thông báo: “CLB HAGL xin gửi lời chúc mừng đến anh Trần Văn Quỳnh. Cảm ơn anh đã làm được điều tuyệt vời góp phần ủng hộ quỹ Covid-19 Thái Lan. Ngoài ra, cũng có thêm các đơn vị, cá nhân không tham gia đấu giá nhưng vẫn chia sẻ ủng hộ.

Tổng cộng, chương trình đấu giá chiếc áo của HLV Kiatisak đã nhận được số tiền 199.900.000 đồng để gửi tặng Quỹ phòng chống Covid tại Thái Lan thông qua HLV Kiatisak”.

Rõ ràng, đây là thông tin rất vui dành cho Kiatisak bởi hành động của ông đã được đền đáp xứng đáng. Chia sẻ trên Siamsport (Thái Lan), vị thuyền trưởng đang dẫn dắt HAGL khẳng định:

Cái kết đẹp cho hành động nhân văn của HLV Kiatisak và HAGL - ảnh 2 Hành động nhân văn đó đã có một cái kết đẹp.

“Với người thắng cuộc đấu giá tôi muốn tặng họ một món quà cá nhân đặc biệt. Đó sẽ là đôi giày thể thao của riêng tôi. Tất cả tiền đấu giá từ cả 2 quốc gia sẽ được chia đều để quyên góp cho bệnh viện Ramathibodi và bệnh viện Khonburi”.

Hiện tại, HLV Kiatisak đang khá rảnh rỗi khi V.League 2021 tạm dừng để nhường chỗ cho ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Lê Lê (Theo Bóng đá)