Cải tạo nhà kho 7m2 thành phòng làm việc siêu xinh, chàng sinh viên tiết lộ lý do khiến nhiều người xúc động

Phái đẹp 28/11/2020 - 08:56

Vì bà ngoại bị mất ngủ nên chàng sinh viên Hàn Quốc đã biến nhà kho cũ thành không gian làm việc, diện tích chỉ có 7m2 nhưng vẫn cực tiện nghi, lại còn có hẳn góc chiếu phim mini để chill mỗi tối.

Anh Tae Hwan (26 tuổi) là một sinh viên đại học sống cùng với bà ngoại, bố mẹ và hai chú cún cưng tại Busan. Bà ngoại của anh thường đi ngủ sớm nên buổi tối trong nhà phải luôn giữ yên tĩnh. Vì thế anh quyết định tự tạo một không gian riêng của mình bằng cách sử dụng mái hiên vốn là nhà kho. Anh nói đùa đây là nơi ẩn náu về đêm của mình. Một nơi ẩn náu vừa để nghỉ ngơi vừa để thoả mãn đam mê của anh.

Đây là bản vẽ đầu tiên mà anh thực hiện. Anh đã trăn trở rất nhiều để có thể thiết kế không gian chỉ nhỏ gần 7m2 này: "Mình đã suy nghĩ rất nhiều và không biết nên vẽ kiểu gì? Vì vậy, mình đã sử dụng một ứng dụng có tên Planner 5D mà mình tìm thấy trên Internet. Mình tự làm không gian bằng cách nhập số tầng, đặt từng món nhỏ một vào và thực sự hài lòng với khả năng vẽ khá chất lượng. Mình còn thêm nhiều màu sắc khác nhau vào các bức vẽ và tô chúng bằng những màu yêu thích của mình".

Cải tạo nhà kho 7m2 thành phòng làm việc siêu xinh, chàng sinh viên tiết lộ lý do khiến nhiều người xúc động - ảnh 1

Bản thiết kế trên máy tính

Không gian mái hiên ban đầu khá gỉ và mòn, vì vậy anh quyết định xây một bức tường tạm thời bằng silicone chống thấm trên khung cửa sổ và lát sàn gỗ. Cửa sổ trong cùng được anh giữ lại để thông gió và thoát ẩm. Với sự giúp đỡ của một người bạn làm nội thất, anh bắt đầu cải tạo căn phòng của mình.

Khó nhất là việc lắp đặt các thiết bị điện. Điện từ một căn phòng nhỏ được lắp đặt ngay sau bức tường, ổ cắm được gắn vào tường, và đèn trần sử dụng đèn hiên có sẵn. Công việc sửa cửa cuốn ở cửa ra vào cũng được anh giải quyết không mấy khó khăn bằng cách đo kích thước và đặt hàng qua mạng. Ánh sáng của căn phòng được lấy từ cửa sổ phía trước. Ánh sáng và đồ đạc đã xong, anh cân nhắc đến việc chọn rèm cửa. Anh chọn mẫu rèm màu xanh lá cây và trắng phù hợp với màu tường. 

Về phần chăn ga gối đệm, anh không chọn được màu sắc ưng ý nên đã mua hai chiếc rèm cửa và cắt một chiếc làm rèm, một chiếc làm ga trải giường. Chất liệu của rèm vẫn mềm mại và không có vấn đề gì mặc dù nó được sử dụng như một tấm bọc nệm. Đạo cụ và khung ảnh ở những khoảng trống trên tường là do anh làm 100% nên lại càng ưng ý.

Cải tạo nhà kho 7m2 thành phòng làm việc siêu xinh, chàng sinh viên tiết lộ lý do khiến nhiều người xúc động - ảnh 2

Hành lang phía trước căn phòng 7m2

Cải tạo nhà kho 7m2 thành phòng làm việc siêu xinh, chàng sinh viên tiết lộ lý do khiến nhiều người xúc động - ảnh 3
Cải tạo nhà kho 7m2 thành phòng làm việc siêu xinh, chàng sinh viên tiết lộ lý do khiến nhiều người xúc động - ảnh 4
Cải tạo nhà kho 7m2 thành phòng làm việc siêu xinh, chàng sinh viên tiết lộ lý do khiến nhiều người xúc động - ảnh 5

Nhà kho hiện tại đã trở thành nơi trú ẩn mới của chàng trai trẻ

Do tính chất của mái hiên nên anh lo lắng rất nhiều về vấn đề cách nhiệt và ẩm mốc. Anh đã lắp đặt một máy điều hòa không khí với một máy nén tích hợp qua một bức tường gỗ. Bằng cách sử dụng cả cửa sổ đối diện và cửa sổ phía trước, hơi ẩm đã được loại bỏ và khắc phục được cả thời tiết của những ngày hè nóng nực. Vì là không gian nhỏ nên anh cũng không quá đầu tư về thiết bị, chỉ lắp đặt thêm một máy lọc không khí mini và máy tạo độ ẩm để duy trì cho căn phòng luôn thông thoáng. 

Ngoài ra anh còn đặt một cây nến ở trên giá giữa phòng và chỉ mất chưa đầy một phút để căn phòng tràn ngập hương thơm. "Đối với một người nhạy cảm với mùi hương như mình thì bước chân vào một căn phòng tràn ngập hương thơm thực sự làm mình thấy dễ chịu và phấn khích."

Đây là nơi học tập, thư giãn cũng như là không gian mà anh có thể làm nhiều công việc khác nhau: "Đây là không gian yêu thích của mình những ngày này. Hiện tại, mình có thể xem phim bằng máy chiếu mini và không cần đến rạp chiếu phim nữa."

Cải tạo nhà kho 7m2 thành phòng làm việc siêu xinh, chàng sinh viên tiết lộ lý do khiến nhiều người xúc động - ảnh 6

Không gian dù siêu nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi

Cải tạo nhà kho 7m2 thành phòng làm việc siêu xinh, chàng sinh viên tiết lộ lý do khiến nhiều người xúc động - ảnh 7
Cải tạo nhà kho 7m2 thành phòng làm việc siêu xinh, chàng sinh viên tiết lộ lý do khiến nhiều người xúc động - ảnh 8

Góc chiếu phim mini

Cải tạo nhà kho 7m2 thành phòng làm việc siêu xinh, chàng sinh viên tiết lộ lý do khiến nhiều người xúc động - ảnh 9

Góc làm việc và học tập của chàng sinh viên

Cải tạo nhà kho 7m2 thành phòng làm việc siêu xinh, chàng sinh viên tiết lộ lý do khiến nhiều người xúc động - ảnh 10
Cải tạo nhà kho 7m2 thành phòng làm việc siêu xinh, chàng sinh viên tiết lộ lý do khiến nhiều người xúc động - ảnh 11

Anh chia sẻ: "Mình cảm thấy rất tự hào khi nhìn thấy kết quả mà mình đã làm được chỉ với niềm đam mê, kỳ vọng và sự phấn khích. Sau khi hoàn thiện căn phòng, mình nhận ra rằng: Với bất cứ điều gì, nếu bạn làm với niềm đam mê, bạn vẫn có thể đạt được kết quả tốt ngay cả khi bạn còn thiếu sót!".

Nguồn: Today House

Cải tạo nhà kho 7m2 thành phòng làm việc siêu xinh, chàng sinh viên tiết lộ lý do khiến nhiều người xúc động - ảnh 12