Cải trang thành nữ đi bắt cướp, anh cảnh sát hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, còn khiến dân mạng đổ rạp vì lý do "Ôi thật bất ngờ!"

Thế giới 22/01/2021 - 16:45

Bọn cướp chỉ nhắm vào những người phụ nữ "chân yếu tay mềm". Vậy nên, các nhân viên cảnh sát thuộc đồn cảnh sát Rattanathibet đã quyết định cử một người cải trang thành phụ nữ để bắt cướp.

Ở đâu có trộm cướp lộng hành là ở đó cuộc sống của người dân không yên ổn. Mà đã là trộm cướp chuyên nghiệp thì cách ra tay của bọn chúng cũng đều tinh vi, nham hiểm và khó lường nên cảnh sát thường phải giăng bẫy mai phục, bắt quả tang hoặc tìm điểm yếu của chúng để tóm gọn. Và việc cảnh sát cởi bỏ bộ đồng phục, trà trộn để bắt tội phạm là "chuyện thường ngày ở huyện".

Vào tháng 12 năm 2016, một câu chuyện cảnh sát cải trang thành dân thường để bắt cướp đã gây xôn xao khắp cõi mạng nước này, chính vì màn hóa trang "không hề giả trân" của anh cảnh sát Vivek Kamonwibun.

Cải trang thành nữ đi bắt cướp, anh cảnh sát hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, còn khiến dân mạng đổ rạp vì lý do

Sau màn cải trang đỉnh cao này, tên tuổi của Vivek Kamonwibun cũng nổi như cồn trên mạng.

Được biết, thời điểm đó thường xuyên xảy ra những vụ trộm cướp ở xung quanh bến xe buýt Rattanathibet, huyện Mueang Nonthaburi, tỉnh Nonthaburi (Thái Lan) khiến người dân phải sống trong thấp thỏm lo âu. Điều đặc biệt là bọn cướp chỉ nhắm vào những người phụ nữ "chân yếu tay mềm". Vậy nên, các nhân viên cảnh sát thuộc đồn cảnh sát Rattanathibet đã quyết định cử một người cải trang thành phụ nữ để bắt cướp.

Và người được chọn chính là anh Vivek Kamonwibun. Vivek được trang điểm cẩn thận, tô son đánh phấn kỹ càng rồi mặc một chiếc váy và đội bộ tóc giả, anh cầm chiếc túi xách trông lả lơi ơi à đi trên đường vắng vào buổi tối để làm "mồi nhử" bọn cướp ra tay, đồng đội của anh mai phục ở gần đó để tóm gọn bọn chúng.

Cải trang thành nữ đi bắt cướp, anh cảnh sát hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, còn khiến dân mạng đổ rạp vì lý do

Đúng như kế hoạch đã vạch sẵn, 2 tên cướp đã "sa lưới" cảnh sát nhờ màn cải tranh đỉnh cao của Vivek. 

Sau vụ việc này, cái tên của anh bỗng nổi như cồn trên mạng xã hội vì Vivek cải trang quá giống phụ nữ, đến nỗi mà nếu không được biết trước, nhiều người có thể bị nhầm. Cư dân mạng được phen xôn xao, hết lời ca ngợi chiến công của Vivek và đồng đội mà còn "đổ rạp" vì ngoại hình phụ nữ của anh.

Cải trang thành nữ đi bắt cướp, anh cảnh sát hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc, còn khiến dân mạng đổ rạp vì lý do

Anh còn được mời đến giao lưu trong một số chương trình truyền hình.

Một số chương trình truyền hình của Thái Lan thời điểm đó còn mời Vivek đến giao lưu. Anh cho biết: "Đồng đội cử tôi giả nữ là vì chân tôi thẳng tuột, không có lông. Và khuôn mặt trông giống hệt một người phụ nữ khi trang điểm".

Đại tá Kittisak Thiangkamol, một lãnh đạo cảnh sát huyện Rattanathibet tiết lộ rằng ông đã chỉ đạo cấp dưới sử dụng phương án "chốt chặn", cũng giống như thủ thuật đặt mồi câu cá để bắt cướp.

(Nguồn: khaosod) 

Thế giới