Cái kết “bất ngờ” của nàng dâu trẻ từng bị nhà chồng xua đuổi vì muộn con và sự đa mưu túc trí của cư dân mạng

25/05/2018 - 15:51 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Làm mẹ không chỉ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ mà một phần nào đó còn được gán cho là nhiệm vụ và trách nhiệm nặng nề. Tình cảnh nàng dâu về nhà chồng sau bao tháng năm vẫn chưa thể sinh nổi một mụn con dễ trở thành mồi châm những ngọn lửa mâu thuẫn trong gia đình. Nhất là gia đình nào càng lễ giáo phong kiến hoặc giữ nếp nghĩ xưa sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng gây áp lực lên tinh thần người làm dâu, bởi người xưa thường hằn học "cây độc không trái, gái độc không con".

Trên thực tế, cũng đã nhiều hoàn cảnh bi đát của chị em xảy ra khi kém "nhạy con" hơn bạn bè đồng trang lứa, dẫn tới tình trạng hôn nhân cũng rơi vào bế tắc, đổ vỡ. Câu chuyện của mẹ bỉm K.C đăng tải mới đây trên một nhóm kín dành cho chị em chính là câu chuyện đau lòng như thế:

Cái kết “bất ngờ” của nàng dâu trẻ từng bị nhà chồng xua đuổi vì muộn con và sự đa mưu túc trí của cư dân mạng - Ảnh 1.

Chỉ là vài dòng tâm sự nhưng ai cũng thấm được cả một trời ai oán phía sau.

Cụ thể, trong bài đăng của mình, chị K.C chia sẻ như sau: "Năm xưa bị đuổi khỏi nhà chồng vì chưa có con ,bị đối xử tệ bạc tinh thần sa sút, sau khi bị đuổi thì mình có bầu rồi sanh con, giờ con được 1 tuổi. Chồng và nhà chồng lồng lộn đòi nhận cháu, chồng muốn làm lành, nói là sẽ bù đắp. Giờ phải như thế nào cho ổn vậy mọi người."

Chỉ là vẻn vẹn vài dòng ngắn ngủi nhưng ai đọc được tâm sự của chị K.C cũng có thể hình dung ra phía sau đó là cả một cảnh đời cơ cực. Phận làm dâu bị đối xử tệ bạc đã đành, trong khi đó người làm chồng đầu gối tay ấp cũng không thấu hiểu và san sẻ cùng vợ mà vào hùa với gia đình gây sức ép, bạc đãi tinh thần vợ mình. Cái kết đắng mà chị K.C nhận được sau khi bước về nhà chồng làm dâu hiền vợ thảo chính là bị gia đình chồng hắt hủi đuổi đi với tội danh "muộn con".

Sau khi chấp nhận sự thật phũ phàng và nuốt đủ những đắng cay, chị K.C cũng đã mang trong mình sinh linh bé nhỏ. Hiện tại, theo chị cho biết em bé đã được 1 tuổi. Lúc này đây, gia đình chồng cũ của chị mới lập tức đòi nhận lại cháu, còn người làm chồng thì ngon ngọt dỗ dành và hứa sẽ bù đắp cho những tháng ngày cơ cực đã qua của chị.

Cái kết “bất ngờ” của nàng dâu trẻ từng bị nhà chồng xua đuổi vì muộn con và sự đa mưu túc trí của cư dân mạng - Ảnh 2.

Chị em nhanh chóng để lại bình luận góp ý cho mẹ đơn thân có quyết định sáng suốt nhất.

Ngay sau khi bài tâm sự của chị K.C được đăng tải đã thu hút được đông đảo sự chú ý của 500 chị em. Hầu hết mọi người đều đưa ra lời khuyên là chị nên làm mẹ đơn thân, tiếp tục nuôi dạy con khôn lớn bằng chính sự mạnh mẽ mà chị đã từng. Nếu có ai đó yêu thương chị chân thành và chấp nhận thấu hiểu cho hoàn cảnh của chị thì chị có thể nghĩ tới chuyện đi bước nữa, còn quay đầu lại gia đình chồng cũ kia chẳng khác nào lặp lại quá khứ.

Những người này đưa ra lý lẽ rằng chồng và gia đình chồng chị chỉ vì đứa bé nên mới ngọt nhạt với chị mà thôi, vốn dĩ họ đã không coi chị ra gì, nếu chị đem đứa bé trở về có gì đảm bảo chị sẽ không bị mất con? Đối với những người đã từng tàn nhẫn hắt hủi mình, mọi người khuyên chị K.C vẫn nên cảnh giác cao độ.

Thậm chí, còn có mẹ bỉm cao tay khi hiến kế như sau: "Cho nhận đi, nhận thôi nhé còn con mình mình nuôi. Con theo họ mẹ. Tháng chục củ chăm cháu coi như là bù đắp, thêm cái nữa là không về cái nhà đấy nữa. Đuổi người ta đi giờ không có cháu được ngốt lên chứ sao. Quả báo thương đến muộn."

Cái kết “bất ngờ” của nàng dâu trẻ từng bị nhà chồng xua đuổi vì muộn con và sự đa mưu túc trí của cư dân mạng - Ảnh 3.

Lúc gian khó nhất lại bị ruồng bỏ, khi có quả ngọt lại ngọt nhạt quay về? (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số người góp ý chị K.C có thể xem thái độ của người chồng. Nếu anh ta thành thật và bù đắp thật sự cho hai mẹ con thì chị nên suy nghĩ chuyện quay về để con mình có bố. Dù sao, đủ bố đủ mẹ vẫn là tốt nhất cho sự phát triển của một đứa trẻ. Hơn nữa, những người này nêu cao quan điểm "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại".

Hiện tại chị K.C vẫn chưa đưa ra quyết định của mình, trong khi đó bài đăng vẫn thu hút hàng trăm lượt bình luận. Ai nấy cũng đều rôm rả hiến kế để sao cho cuộc sống của hai mẹ con chị K.C vẹn tròn nhất có thể. Mong rằng trước sự góp ý nhiệt tình từ cư dân mạng, chị K.C sẽ tìm ra được cách giải quyết hợp tình hợp lý nhất.