Cảm động người bố may 200 bộ quần áo đẹp tặng cho con gái

Sức khoẻ 13/01/2021 - 09:21

Michael Gardner chia sẻ quá trình may quần áo trẻ em lên youtube để khuyến khích các ông bố khác cũng dành nhiều thời gian cho con mình.

Michael bắt đầu may quần áo khi Ava 3 tuổi. Sau lần sửa một chiếc váy người lớn thành quần cho con và cô bé rất thích thú, Michael bắt đầu may nhiều đồ hơn.

Anh cảm thấy như vừa trúng số độc đắc bởi điều đơn giản đó có thể mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho con gái. Tính đến nay, anh đã tạo ra 200 bộ trang phục., trong đó có một số đồ đôi để bố con cùng mặc.

Cảm động người bố may 200 bộ quần áo đẹp tặng cho con gái - ảnh 1

Thông qua quá trình may quần áo, Michael muốn dạy Ava cách lắng nghe và giao tiếp. Anh luôn hỏi ý kiến của con khi chọn thiết kế và màu sắc. Michael nói rằng Ava chính là ‘bà chủ’. Cô bé muốn trang phục gì anh cũng biến chúng thành hiện thực. Ava sẽ quyết định cả cách cắt, kiểu dáng, thậm chí cả địa điểm chụp. Sau khi cô bé chọn được mảnh vải yêu thích, anh sẽ biến nó thành một bộ trang phục đẹp mắt để Ava mặc thường ngày. Nhờ nhiệt huyết của bố, Ava được mặc nhiều quần áo đẹp và cảm thấy rất tự tin vào bản thân mình. Không dừng lại ở may quần áo, Michael còn học cách tết tóc và sơn móng tay cho con.

Cảm động người bố may 200 bộ quần áo đẹp tặng cho con gái - ảnh 2

Cảm động người bố may 200 bộ quần áo đẹp tặng cho con gái - ảnh 3

Cảm động người bố may 200 bộ quần áo đẹp tặng cho con gái - ảnh 4

Cảm động người bố may 200 bộ quần áo đẹp tặng cho con gái - ảnh 5

Cảm động người bố may 200 bộ quần áo đẹp tặng cho con gái - ảnh 6

Cảm động người bố may 200 bộ quần áo đẹp tặng cho con gái - ảnh 7

Để bố con có cơ hội tương tác nhiều hơn, anh mua cho Ava một chiếc máy khâu mini để dạy con cách may vá quần áo. Cô bé tài năng đã tự may váy cho lễ tốt nghiệp Pre-K của mình (Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Obama, giáo dục cho trẻ nhỏ ngày càng được chú trọng. Kết quả là, rất nhiều trường tiểu học tư thục và một vài trường công lập đã mở thêm nhà trẻ (prekindergarten hay còn gọi là preschool hay Pre-K). Michael hy vọng khi đến tuổi trưởng thành, Ava sẽ đồng ý cho anh may váy dạ hội.

Cảm động người bố may 200 bộ quần áo đẹp tặng cho con gái - ảnh 8

Cảm động người bố may 200 bộ quần áo đẹp tặng cho con gái - ảnh 9

Cảm động người bố may 200 bộ quần áo đẹp tặng cho con gái - ảnh 10

Michael đam mê may váy cho con vì anh thích nhìn con gái cười. Còn Ava thì yêu mọi thứ do bố tạo ra bởi chúng tràn ngập sự yêu thương. Cô bé nói rằng mình cũng yêu nụ cười của bố. Ava rất thích kể về bố khi có ai đó ở trường hỏi cô mua váy ở đâu.

Cảm động người bố may 200 bộ quần áo đẹp tặng cho con gái - ảnh 11

Cảm động người bố may 200 bộ quần áo đẹp tặng cho con gái - ảnh 12

Một trong những mục tiêu của Michael khi chia sẻ về hành trình may vá là khuyến khích các ông bố hãy gắn bó với con cái. Bản thân anh đã phải chịu nhiều đau khổ khi mối quan hệ với bố không hòa thuận. Bố của Michael không ở bên cạnh anh, thậm chí còn không bao giờ nói ‘xin chào’. Sự lạnh lùng đó khiến anh cảm thấy mình bị bỏ rơi, không xứng đáng được sống trên đời. Anh không muốn Ava phải trải qua cảm giác đó.

Cảm động người bố may 200 bộ quần áo đẹp tặng cho con gái - ảnh 13

Trong một thời gian dài, Michael chỉ may trang phục cho Ava, nhưng gần đây anh đã mở rộng sở thích thành công việc kinh doanh. Cửa hàng ‘For the Love of Sewing’ (Dành cho tình yêu may vá) là nơi anh bán mũ, áo thun, áo hoodie, túi tote. Dự án này sẽ là một kỷ niệm đẹp cho niềm đam mê sáng tạo của anh ấy.

Minh Khuê-CTV