Cận cảnh chai nước hoa có mùi hương của không gian

Chuyện lạ 16/07/2020 - 20:39

Các chuyên gia trong ngành nước hoa kết hợp với nhà khoa học Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã cho ra mắt chai nước hoa độc nhất vô nhị có mùi của không gian.

Bạn đã bao giờ tự hỏi không gian bên ngoài Trái Đất có mùi gì chưa? Loại nước hoa mới do cựu chuyên gia của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA sẽ cho bạn câu trả lời.

Sản phẩm nước hoa có một không hai là một phần của dự án Kickstarter với sự đồng hành của nhà hoá học Steve Pearce, người từng làm cho Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA.

Dòng nước hoa đặc biệt mới có tên gọi là 'Eau de Space'.

Chuyên gia Steve Pearce làm việc NASA năm 2008 trong một dự án nghiên cứu mùi hương trong không gian để hướng tới đào tạo các phi hành gia trong tương lai.

Dựa vào các ghi chú từ các phi hành gia đã có mặt trong không gian, ozone có mùi đắng, khói và thậm chí giống như bít tết chiên, rượu rum và quả mâm xôi.

Các phi hành gia đã báo cáo trải qua mùi không gian đặc biệt khi họ gỡ bỏ mũ bảo hiểm. Một số người cho rằng không gian có mùi kim loại. Phi hành gia của NASA Tony Antonelli cho rằng không gian có mùi vô cùng đặc biệt và độc đáo, không giống với bất cứ thứ gì ông từng ngửi trên Trái đất.

Theo các chuyên gia, không gian có mùi rượu rum và quả mâm xôi tương tự hợp chất ethyl formate, từng phát hiện trong một đám mây bụi rộng lớn ở trung tâm thiên hà của chúng ta.

Đó là cùng một hóa chất chịu trách nhiệm cho hương vị của quả mâm xôi và có mùi hơi giống rượu rum.

Matt Richmond, giám đốc dự án của Eau de Space chia sẻ nhà hóa học mất khoảng bốn năm để nghiên cứu phát triển.

Những người đứng sau sản phẩm độc đáo Eau de Space hy vọng rằng kết quả nghiên cứu sẽ khiến nhiều người quan tâm hơn đến bộ môn STEM, là sự kết hợp giữa khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Trong một tuyên bố, Kickstarter cho biết từ nhiều thập kỷ trước, NASA đã ký hợp đồng với các chuyên gia để nghiên cứu mùi trong không gian phục vụ công tác đào tạo các phi hành gia trước khi phóng lên quỹ đạo.

Mục tiêu mô phỏng không gian của NASA trong quá trình huấn luyện là loại bỏ mọi bất ngờ mà các phi hành gia có thể đối mặt ở ngoài vũ trụ. Theo Kickstarter luyện tập tạo nên sự hoàn hảo.