Cận cảnh chốt kiểm dịch nơi sinh sống của bệnh nhân mắc Covid-19 ở Phúc Thọ

Xã hội 08/08/2020 - 01:11

Xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã triển khai các phương án lập chốt y tế, tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm Covid-19 tại khu vực này.

Ghi nhận tại xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, lực lượng chức năng đã lập 3 chốt gồm ngõ 6, ngõ 7A và 7B để cách ly khu vực bệnh nhân dương tính với Covid-19 sinh sống, tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ thôn, đồng thời giám sát y tế các khu vực khác trên địa bàn xã Vân Phúc theo quy định.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt được trang bị khẩu trang, thuốc khử khuẩn. Mọi hoạt động ra vào đều được lấy thông tin, đo thân nhiệt, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Cận cảnh chốt kiểm dịch nơi sinh sống của bệnh nhân mắc Covid-19 ở Phúc Thọ - ảnh 1 Cận cảnh chốt kiểm dịch nơi sinh sống của bệnh nhân mắc Covid-19 ở Phúc Thọ - ảnh 2

Cận cảnh chốt kiểm dịch nơi sinh sống của bệnh nhân mắc Covid-19 ở Phúc Thọ - ảnh 3

Lực lượng chức năng đã lập 3 chốt gồm ngõ 6, ngõ 7A và 7B để cách ly khu vực bệnh nhân dương tính với Covid-19 sinh sống.

Clip: Cận cảnh chốt kiểm dịch nơi bệnh nhân mắc Covid-19 ở Phúc Thọ sinh sống

Được biết trường hợp nhiễm Covid-19 tại xã Vân Phúc là nữ, sinh năm 1990 ở thôn 1, xã Vân Phúc, có tiền sử đi du lịch cùng 7 người trong gia đình ở Đà Nẵng từ ngày 24 - 26/7. Đến ngày 6/8, bệnh nhân này có biểu hiện sốt nên gia đình có gửi mẫu đi xét nghiệm. Đến 3h sáng ngày 7/8 cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

"Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã, phối hợp với ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện, đã họp và phân công cho từng thành viên, đặc biệt là đội phản ứng nhanh đã tổ chức lấy mẫu và làm các thủ tục để cách ly, thành lập ba chốt kiểm dịch tại ngõ 6, ngõ 7A và ngõ 7B để cách ly khu vực này, còn các khu vực xung quanh sẽ tổ chức giám sát y tế theo quy định" - ông Bùi Văn Khóa, Chủ tịch UBND xã Vân Phúc chia sẻ.

Cũng theo ông Khóa, xã đã phun thuốc khử khuẩn toàn thôn 1 xã Vân Phúc. 7 trường hợp tiếp xúc F1 sẽ được đi cách ly tại khu vực Nam Từ Liêm, các trường hợp F2 sẽ được cách ly và theo dõi tại nhà.

Cận cảnh chốt kiểm dịch nơi sinh sống của bệnh nhân mắc Covid-19 ở Phúc Thọ - ảnh 4 Cận cảnh chốt kiểm dịch nơi sinh sống của bệnh nhân mắc Covid-19 ở Phúc Thọ - ảnh 5

Cận cảnh chốt kiểm dịch nơi sinh sống của bệnh nhân mắc Covid-19 ở Phúc Thọ - ảnh 6

Phun thuốc khử khuẩn toàn thôn 1 xã Vân Phúc.

Việc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp người nhiễm Covid-19 tại xã Vân Phúc vẫn đang được tiếp tục tiến hành.

Tính đến 18h ngày 7/8, Việt Nam đã có tổng cộng 784 ca mắc Covid-19, trong đó 395 ca khỏi bệnh và 10 ca tử vong.

Theo Pháp luật & Bạn đọc