Cận cảnh hầm chui hơn 500 tỷ đồng tại điểm đen giao thông ở Sài Gòn trước ngày thông xe

Xã hội 14/07/2020 - 00:02

Khi nhánh hầm chui N2 được thông xe, điểm đen nút giao thông An Sương sẽ được xoá bỏ, không còn cảnh ùn tắc cục bộ. Như vậy, dự án hầm chui được hoàn thành, khu vực ngã tư An Sương sẽ có nút giao thông 3 tầng hoàn chỉnh gồm mặt đất, cầu vượt và hầm chui.

Sở Giao thông Vận Tải TP. HCM (GTVT) cho biết, hiện nay hạng mục nhánh hầm N2 thuộc dự án xây dựng hầm chui nút giao thông An Sương (quận 12 và huyện Hóc Môn) đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo chất lượng đưa vào khai thác sử dụng an toàn. 

Để kéo giảm tình trạng ùn ứ giao thông tại khu vực nút giao thông An Sương, Sở GTVT TP. HCM cho biết từ 7h30 ngày 15/7 tới đây, hầm chui N2 này sẽ chính thức được thông xe, các ô tô sẽ lưu thông một chiều qua hầm này theo hướng từ Quốc lộ 22 về đường Trường Chinh. 

Hầm N2 thuộc dự án giảm ùn tắc giao thông tại khu vực cửa ngõ Tây Bắc của Thành phố với tổng mức đầu tư 514 tỷ đồng (gồm 2 nhánh hầm N1 và N2). 

Dự án được triển khai vào đầu năm 2017, đến tháng 3/2018, nhánh N1 (hướng Trung tâm TP đi huyện Củ Chi), phía đường Trường Chinh dài 140m, phía quốc lộ 22 dài hơn 180m đã đưa vào sử dụng. Riêng nhánh N2 do vướng mặt bằng nên dự án đã nhiều lần bị chậm tiến độ, đến nay mới hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng.  

Hiện tại mặt hầm N2 đã trải nhựa, kẻ vạch phân làn xe lưu thông; hệ thống chiếu sáng trong hầm được lắp đặt. Những ngày qua, các công nhân đang gấp rút hoàn thiện lắp đặt biển báo, cải tạo cảnh quan như trồng cây xanh hai bên trước cửa hầm… 

Tương tự như hầm N1, hầm N2 rộng khoảng 9m cho 2 làn ô tô; phương tiện xe siêu trường, siêu trọng lưu thông một chiều với vận tốc 50km/h.

Theo Nhịp Sống Việt