Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang

Nhà đất 08/03/2021 - 00:48

Không gian sống dù được thiết kế khá đơn giản, tiết chế màu sắc và nội thất nhưng từng góc nhỏ toát lên nét đẹp tinh tế, lãng mạn.

Căn hộ với diện tích 78m² có hiện trạng 2 phòng ngủ điển hình với khu bếp và khách được định hình sẵn, phòng ngủ chính và phụ với diệc tích trung bình. Không gian được cải tạo để phù hợp dành cho gia đình gồm 2 vợ chồng và 3 người con nhỏ.

Nhiếp ảnh gia Mạnh Hiếu cùng Kiến trúc sư Dương Tú đã vô cùng tâm huyết để cải tạo không gian dành tặng cho em gái của mình.

Anh Mạnh Hiếu cho biết: "Ý tưởng là căn hộ phải thật rộng, để mỗi nơi trong đó đều có thể là chỗ cho lũ trẻ chơi đùa. Căn hộ có không gian mở đón ánh sáng tự nhiên nên ban ngày sẽ không dùng điện, ánh sáng sẽ được giới hạn bởi mành gỗ để tạo hiệu ứng sáng hắt nhẹ qua từng song gỗ, gió mát từ 3 cửa sổ và ban công luôn ngập tràn. Đặc biệt hơn, cửa sổ mái vòm là điểm nhấn để mọi người trong căn hộ có thể nhìn thấy nhau".

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 1

Căn hộ chỉ rộng 78m2 nhưng với những giải pháp thiết kế thông minh từ kiến trúc sư Dương Tú và nhiếp ảnh Mạnh Hiếu đã tạo nên không gian tinh tế, tuyệt đẹp và tiện ích phù hợp với nhu cầu và lối sống của gia đình trí thức trẻ.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 2

Lối vào nhà nhỏ xinh với góc đựng đồ tiện lợi.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 3

Khu vực bếp kết nối với phòng khách.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 4

Không gian tiếp khách được thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách Nhật.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 5

Không gian tạo điểm nhấn bởi màu sắc ấm cúng, thân thiện.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 6

View tuyệt đẹp từ phòng khách.

Điểm nhấn căn hộ xuyên suốt với màu trung tính làm gam nền, màu cam đất tạo điểm nhấn ngọt ngào, dễ thương như viên kẹo ngọt dành tặng cho các bé yêu. Căn hộ lấy cảm hứng từ phong cách Nhật, thêm những đường cong nhẹ nhàng của nội thất cùng cửa vòm tại nét hoài cổ và mềm mại.

Khu vực phòng khách cũ được định hình sử dụng sofa và bàn trà được thiết kế thành không gian kiểu sàn nâng cấp tiếp khách kiểu Nhật. Giải pháp này nhằm tăng tối đa độ rộng của phòng khách.

Không gian sinh hoạt chung được giản lược đồ đạc để không tạo vật chướng ngại cho trẻ. Đồng thời, kiến trúc sư chọn màu cam đất vì muốn có những điểm nhấn nhá gây chú ý cho trẻ như những bài học vỡ lòng về hình khối và màu sắc.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 7

Không gian được giảm sáng với mành gỗ đơn giản.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 8 Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 9 Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 10
Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 11 Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 12 Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 13

Không gian với cửa mái vòm mềm mại, nhẹ nhàng.

Khu vực bếp được tạo thêm vách ngăn mở nhằm phân khu chức năng giữa bếp nấu và bàn ăn nhưng vẫn có sự liên kết khéo léo bằng đảo bếp.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 14

Góc bếp thân thiện.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 15

Điểm nhấn từ tường bếp màu cam giúp không gian thoáng đẹp, hiện đại.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 16

Cửa mái vòm kết nối các không gian chức năng trong nhà.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 17

Khu vực ăn uống với bàn ăn kết nối đảo bếp.

Phòng ngủ của bé với diện tích nhỏ được bố trí giường tầng để đảm bảo nhu cầu cho 3 bé (2 gái 1 trai). Bức tường cũ được đập và xây lại bằng tường chịu lực để khéo léo tạo nên vách leo núi cho các bé chơi đùa.

Để tạo sự an tâm cho bố mẹ và con cái, giữa phòng khách và phòng ngủ được kết nối bằng cửa sổ phi hành gia cầu lồi, nơi trẻ có thể nhìn thấy bố mẹ ở bên ngoài. Không gian cho bé được thiết kế sáng tạo với những khu vực vui chơi kích thích trẻ vận động, vui chơi, sáng tạo.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 18

Khu vực dành cho các bạn nhỏ.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 19

Tường được cải tạo để thiết kế vách leo núi.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 20

Cách thiết kế, bố trí linh hoạt giúp các bạn nhỏ vô cùng yêu thích thế giới riêng tư của mình.

Phòng ngủ của bố mẹ với diện tích vừa phải để bố trí giường ngủ, bàn làm việc được thiết kế thành sàn nâng thấp, với kích thước nệm có thể lên đến 2m8x2m, phù hợp cho bố mẹ ngủ chung với các bé khi cần. Ngoài ra, không gian còn có tiện ích khác như tủ áo, tủ giày, tủ bếp được bố trí thêm để đảm bảo nhu cầu lưu trữ đồ của các thành viên.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 21

Không gian phòng ngủ của bố mẹ.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 22

Mọi góc nhỏ đều có điểm nhấn màu cam đất.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 23

Góc nhỏ đẹp mê hoặc trong phòng bố mẹ.

Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 24
Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 25 Căn hộ 78m² mang đậm phong cách Nhật với chi phí 250 triệu ở Nha Trang - ảnh 26

Không gian được kết nối bởi nội thất và ánh sáng.

Căn hộ là nơi sinh hoạt của gia đình trí thức trẻ có 5 thành viên. Các không gian chức năng của căn hộ được dành hầu như cho trẻ. Mọi ý tưởng từ màu sắc đến vật dụng đều mang gợi ý về những câu chuyện có thể dùng để dạy trẻ từ những bài học đầu đời.

Với tổng chi phí cải tạo lại căn hộ, decor, trang trí nội thất… khoảng 250 triệu, không gian sống được hoàn thiện với sự hài lòng tuyệt đối của các thành viên trong gia đình. Mọi người đều hào hứng khi tận hưởng cuộc sống trong tổ ấm, khi được là chính mình. Đặc biệt là tụi trẻ, thoải mái nô đùa, vui chơi, thoải mái được an yên lớn lên trong sự bình dị và ấm áp.

Hình ảnh: Mạnh Hiếu