Cần Thơ, Hòa Bình cho nghỉ học từ ngày 10/5 để phòng chống dịch Covid-19

Việc làm 09/05/2021 - 15:58

Dân sinh - Ngày 9/5, Sở GDĐT TP Cần Thơ, Hòa Bình xác nhận cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 10/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Cần Thơ, Hòa Bình cho nghỉ học từ ngày 10/5 để phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Cần Thơ, Hòa Bình cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, theo chỉ đạo từ UBND TP, đồng loạt các trường đều cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới. Các cháu tiếp tục ôn tập ở nhà. Nếu nghỉ thời gian ngắn khi nào học tập trung lại sẽ tổ chức thi trực tiếp. Nếu nghỉ thời gian dài sẽ tính đến phương án thi trực tuyến. Sáng nay, sở họp khẩn cấp với Phòng GD&ĐT và hiệu trưởng thông báo khẩn cấp để nhắn cho phụ huynh biết để họ tính toán phương án.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã có văn bản gửi các trường tổ chức ôn tập cuối học kỳ 2 cho học sinh. Đối với giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên thì chủ động hoàn thành việc tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2 trước ngày 15/5. Trong đó, phương án 1 tổ chức trực tiếp trên lớp. Phương án 2, trường hợp học sinh dừng đến trường tại thời điểm tổ chức kiểm tra vì lý do bất khả kháng thì tổ chức kiểm tra hình thức trực tuyến.

Nội dung kiểm tra cuối kỳ 2 đối với các môn học phải đảm bảo tương ứng với thời gian học tập và ôn tập của học sinh, không gây áp lực và quá tải cho người học.

Đối với các lớp cuối cấp tổ chức dạy và học, kiểm tra, đánh giá và ôn tập chuẩn bị các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp THPT một cách phù hợp, hiệu quả.

Ngày 9/5, Sở GD&ĐT Hòa Bình ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu cho học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng đến trường để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non nghỉ học từ ngày 10/5 đến khi Sở GD&ĐT có thông báo đi học trở lại.

Đối với học sinh cấp tiểu học, học sinh lớp 6, 7, 8 và học sinh lớp 10, 11, sau khi nhà trường hoàn thành kiểm tra học kỳ II, cho nghỉ học đến khi có thông báo đi học trở lại của Sở GD&ĐT.

Trước đó, tính đến ngày 8/5 đã có 27 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học, trong đó một số địa phương đã cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng dịch Covid-19.