Cần Thơ xét nghiệm hơn 600 hành khách đến từ Đà Nẵng

Đời sống 26/07/2020 - 20:21

Trong ngày 26/7, dự kiến có 4 chuyến bay từ Đà Nẵng về Cần Thơ với số lượng hơn 600 hành khách.

Chiều 26/7, Sở Y tế TP Cần Thơ đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) tăng cường lực lượng thực hiện nghiêm việc kiểm tra khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đối với tất cả các hành khách trên chuyến bay từ Đà Nẵng về.

Cần Thơ xét nghiệm hơn 600 hành khách đến từ Đà Nẵng - ảnh 1
Các nhân viên CDC Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm và kiểm tra, khai báo y tế cho hành khách.

Cụ thể, trong ngày 26/7, dự kiến có 4 chuyến bay từ Đà Nẵng về Cần Thơ với số lượng hơn 600 hành khách, tất cả các hành khách được kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TP Cần Thơ yêu cầu CDC báo cáo hàng ngày các trường hợp đến từ Đà Nẵng về Trung tâm dữ liệu Sở Y tế để triển khai đến các quận, huyện thực hiện quản lý, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo quy định.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Cần Thơ, đã chỉ đạo các đơn vị thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến bất hợp pháp trên địa bàn và quản lý chặt chẽ người nước ngoài đã được cấp phép đến làm việc, lưu trú tại địa phương, lưu ý tại các công trường, xí nghiệp, nơi học tập, khách sạn. Lập danh sách người nhập cảnh trái phép lưu trú để cách ly ngay, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm.

Chia sẻ